Giá USD hôm nay 17/3: Ủng hộ FED giảm lãi suất về 0%, USD giữ phong độ đi lên

Giá USD hôm nay 17/3 giữ đỉnh cao trong phiên giao dịch và đang được ủng hộ với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất về 0%.

Giá USD hôm nay 17/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,69 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 17/3 giữ đỉnh cao trong phiên giao dịch và đang được ủng hộ với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất về 0%. 

"Khi thị trường chứng khoán vẫn chịu sức ép, việc vàng bị bán tháo không có gì đáng ngạc nhiên. Trong ngắn hạn, giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống, do nhu cầu nộp tiền kí quỹ và nhà đầu tư chuộng tiền mặt hơn", Suki Cooper - nhà phân tích tại Standard Chartered nhận định.

Các thị trường đã có phiên giao dịch đầy biến động, sau khi nhiều ngân hàng trung ương lớn của thế giới tham gia vào vòng nới lỏng chính sách tiền tệ khẩn cấp, nhằm giảm bớt tác động của dịch Covid-19 đối với các nền kinh tế.

Giá USD hôm nay 17/3: Giữ vững đỉnh cảo  - Ảnh 1.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 15/3/2020 thông báo cắt giảm lãi suất lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 2 tuần nhằm "ngăn nền kinh tế rơi tự do vì tác động của đại dịch Covid-19". Cụ thể, lãi suất đã được điều chỉnh từ 1-1,25% xuống biên độ 0% đến 0,25%.

Fed cho biết sẽ duy trì khoảng lãi suất thấp mới này "cho đến khi nào chắc chắn nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây, và đang trên đà đạt được các mục tiêu toàn dụng việc làm và ổn định giá cả".

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mức độ suy giảm của tăng trưởng kinh tế toàn cầu do dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 sẽ phụ thuộc vào thời gian dịch bệnh diễn ra bao lâu, và cách mà các chính phủ phản ứng như thế nào.

chọn