Giá USD hôm nay 14/3: Tổng thống Trump kích cầu, USD tăng mạnh trở lại

Giá USD hôm nay 14/3 tăng mạnh trở lại sau khi Mỹ liên tục mang tới những giải pháp thúc đẩy nền kinh tế.

Giá USD hôm nay 14/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,21 điểm - tăng 0,77% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 14/3: Tổng thống Trump kích cầu, USD tăng mạnh trở lại  - Ảnh 1.

Với những nỗ lực không ngừng của Mỹ, đồng USD quay đầu tăng trở lạị. Tổng thống Trump đã có những biện pháp kích cầu về kinh tế đúng thời điểm cùng với việc liên tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết họ sẽ bơm thanh khoản vào hệ thống ngân hàng đang gặp nhiều dấu hiệu căng thẳng.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đề cập đến thỏa thuận mua lại các khoản nợ đáo hạn trị giá 1,5 nghìn tỉ USD trong tuần này để tránh sự hoảng loạn trên thị trường.

Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã lan ra ngoài phạm vi sức khỏe cộng động khi có những tác động không nhỏ đến kinh tế và chính trị thế giới.

Giá USD hôm nay 14/3: Tổng thống Trump kích cầu, USD tăng mạnh trở lại  - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump vừa bất ngờ có một quyết định cấm toàn bộ các chuyến bay đi từ 26 nước châu Âu tới Mỹ trong vòng trong 30 ngày tới, trừ nước Anh, để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Trong những diễn biến khác, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cảnh báo nguy cơ "gián đoạn kinh tế" do lệnh cấm đi lại của Mỹ. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donal Trump ban bố lệnh cấm bay 30 ngày từ châu Âu đến Mỹ. Ông cũng nhắc lại lời kêu gọi giảm thuế và cho biết sẽ tìm thêm 50 tỉ USD phục vụ hoạt động cho vay lãi suất thấp.

Vương quốc Anh vừa công bố kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trị giá 30 tỉ bảng Anh (khoảng 39 tỉ USD) nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang phải đối mặt với các tác động tiêu cực của dịch Covid-19. 

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...