Giá USD hôm nay 9/3: Thị trường Mỹ lo lắng vì Covid-19

Giá USD hôm nay 9/3 chưa đi xuống sâu như những dự đoán trước đó, nhưng vẫn đang giao dịch quanh những ngưỡng giá thấp trước lo lắng vì dịch Covid-19.

Giá USD hôm nay 9/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 96,09 điểm - tăng 0,05% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 9/3: Thị trường Mỹ lo lắng vì Covid-19 - Ảnh 1.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cho biết sự lây lan của dịch bệnh trên toàn cầu đã phủ bóng lên kì vọng tăng trưởng kinh tế cao hơn trong năm nay, trong khi một báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết có dấu hiệu cho thấy tình hình dịch bệnh đã bắt đầu tác động đến tâm lí kinh doanh ở Mỹ.

Chủ tịch FED Powell đánh giá hiện còn quá sớm để nhận định về nguy cơ nền kinh tế Mỹ sẽ bị tổn thương bởi dịch COVID-19, dù nhiều lĩnh vực như du lịch đã báo cáo thông tin thua lỗ.

Tâm điểm chú ý của thị trường là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 của Hoa Kỳ sắp công bố.

Dự kiến trong tuần này, Hội đồng quản trị Ngân hàng châu Âu (ECB) sẽ họp, để bàn bạc về khả năng giảm 10 điểm cơ bản lãi suất điều hành và một số điều chỉnh trong hoạt động tái cấp vốn dài hạn. Điều này có thể sẽ tác động đến đồng euro nói riêng và thị trường ngoại hối nói chung.

Trong cuộc họp mới đây, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), cam kết tiến hành các biện pháp tài khóa và tiền tệ nếu cần, nhằm đối phó với dịch Covid-19 và bảo vệ tăng trưởng kinh tế trước các cú sốc.


chọn
Hải Phòng yêu cầu Kinh Bắc khởi công các dự án Tràng Cát, Tràng Duệ 3 vào giữa 2024
TP Hải Phòng đã yêu cầu nhà đầu tư các dự án Khu đô thị Tràng Cát và KCN Tràng Duệ 3 tập trung thực hiện theo tiến độ, khởi công các dự án vào tháng 5 và tháng 6/2024.