Giá USD hôm nay 7/3: Lo ngại dịch Covid-19 ở Mỹ, USD bắt đầu đi lên

Giá USD hôm nay 7/3 chưa có nhiều dấu hiệu sẽ hồi phục nhưng cũng đã có tăng trưởng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần.

Giá USD hôm nay 7/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 95,93 điểm - tăng 0,06% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 7/3: Đảo chiều lên nhẹ - Ảnh 1.

Đồng USD đảo chiều giảm khá nhanh do giới đầu tư lo ngại dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Mỹ, và nhiều nước trên thế giới và sẽ kéo dài nhiều tháng, ảnh hưởng tới nền kinh tế số 1 thế giới.

Nhiều báo cáo cho thấy, một số cửa hàng ở Mỹ đã hết sạch các mặt hàng tiêu dùng cơ bản. Bang California của Mỹ thậm chí tuyên bố tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh Covid-19.

Ngân hàng trung ương các nước, trong đó có Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã phải nới lỏng các chính sách tiền tệ để hỗ trợ nên kinh tế. NHTW nhiều nước khác được dự báo cũng sẽ có hành động tương tự, trong đó có cả NHTW châu Âu (ECB).

Lãi suất thấp tại Mỹ đã làm tăng thêm áp lực đối với USD, mặc dù dữ liệu cho thấy hoạt động dịch vụ của nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, việc cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ phần nào đã hỗ trợ đồng USD. Ông Biden được coi là ít có khả năng sẽ áp dụng chính sách tăng thuế.

Trước đó, Bộ Lao động Mỹ vừa công bố số liệu việc làm khu vực tư nhân khá tích cực. Tổng công có 183 ngàn việc làm được tạo ra trong tháng 2, cao hơn so với dự báo 170 ngàn việc làm. Ngoài ra, Viện Quản lí Cung ứng ISM cho biết PMI lĩnh vực phi nông nghiệp ở mức 57,3% trong tháng 2, cao hơn mức 55,5% của tháng 1 đồng thời cao hơn dự báo ở mức 54,9%.

chọn