Giá USD hôm nay 3/3: Covid-19 kéo tụt giá USD

Giá USD hôm nay 3/3 đang đi xuống mạnh trong phiên giao dịch, khi Mỹ gặp những ảnh hưởng đáng kể từ dịch bệnh Covid-19.

Giá USD hôm nay 3/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,52 điểm - giảm 0,62% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 3/3: Covid-19 kéo tụt giá USD - Ảnh 1.

Mỹ đang phải đối mặt với những dấu hiệu đầu tiên của sự lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng, đồng thời chứng kiến tình trạng sụt giảm trên thị trường chứng khoán. Trước bối cảnh đó, giới đầu tư dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất 3 lần trong những tháng tới. 

Trước đó, chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho rằng nền kinh tế Mỹ về cơ bản vẫn mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự lây lan của virus Covid-19 đã gây ra rủi ro phát triển cho hoạt động kinh tế nước này.

Giá USD hôm nay 3/3: Covid-19 kéo tụt giá USD - Ảnh 2.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỉ lục 1,307%, trong bối cảnh tác động tiềm tàng đối với tăng trưởng toàn cầu từ dịch bệnh Covid-19. Do vậy nhiều ý kiến cho rằng có thể Fed phải có chính sách hạ lãi suất trong thời gian tới.

Trong khi đó, chỉ số nhà quản lí mua hàng (PMI) chính thức của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp kỉ lục 35,7 điểm trong tháng 2/2020, so với mức 50 điểm trong tháng Một. Các chuyên gia phân tích tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Reuters dự báo PMI ở mức 46 điểm. Mốc 50 điểm là ngưỡng phân chia hoạt động sản xuất tăng trưởng hay sụt giảm.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và có thể ảnh hưởng mạnh tới giá USD trong những ngày tới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng đánh giá rủi ro toàn cầu do virus corona chủng mới gây ra từ mức “cao” lên “rất cao” sau khi dịch tiếp tục xu hướng lan rộng.

Động thái nâng mức cảnh báo rủi ro của WHO được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có xu hướng lan rộng bên ngoài Trung Quốc đại lục.

chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.