Giá USD hôm nay 29/2: Covid-19 đến Mỹ, USD đứng yên

Giá USD hôm nay 29/2 gần như không đổi so với ngày hôm qua và vẫn đang đứng ở ngưỡng giá thấp trong phiên giao dịch chốt tháng.

Giá USD hôm nay 28/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,45 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 29/2: Covid-19 đến Mỹ, USD chậm giá  - Ảnh 1.

Covid-19 được phát hiện với nạn nhân đầu tiên tại Hoa Kỳ và điều này khiến các nhà đầu tư thêm lo ngại về nguy cơ đại dịch toàn cầu. Chính vì thế, giá USD nhanh chóng sụt xuống mức thấp nhất trong khoảng gần 1 tháng qua. 

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỉ lục 1,307%, trong bối cảnh tác động tiềm tàng đối với tăng trưởng toàn cầu từ dịch bệnh Covid-19. Do vậy nhiều ý kiến cho rằng có thể Fed phải có chính sách hạ lãi suất trong thời gian tới.

Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump nhấn mạnh các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh mà Mỹ đã thực hiện, để chống lại sự lây lan của virus khiến cho những rủi ro đối với người Mỹ là "rất thấp".

Ông chủ Nhà Trắng nói thêm rằng chính phủ sẵn sàng làm bất cứ điều gì phải làm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Song song đó, ông chủ Nhà Trắng thông báo Phó tổng thống Mike Pence sẽ là người phụ trách điều phối nỗ lực ứng phó dịch Covid-19 của chính phủ.

Về ngắn hạn, thị trường đang kì vọng vào động thái giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tháng tới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế đặt câu hỏi liệu giảm lãi suất có phải là cách thích hợp nhất để duy trì nhu cầu khi đối mặt với cú sốc cầu hiện nay.


chọn
Thúc đẩy tiến độ các dự án giao thông quan trọng quốc gia
Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 4/7 dành nhiều thời gian thảo luận về các dự án giao thông quan trọng quốc gia như các tuyến cao tốc, đường vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội; đường vành đai 3 vùng TP HCM, Cảng hàng không quốc tế Long Thành.