Giá USD hôm nay 25/2: Mất đà tăng, USD sắp giảm sâu?

Giá USD hôm nay 25/2 đã ngừng hẳn đà tăng trưởng và có nguy cơ tụt sâu, trong bối cảnh giá vàng - tham chiếu quan trọng nhất của đồng bạc xanh, đang lên mạnh mẽ.

Giá USD hôm nay 25/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,24 điểm - giảm 0,06% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 25/2: Mất đà tăng, USD sắp quay đầu sụt mạnh?  - Ảnh 1.

Đồng USD hiện vẫn đứng ở ngưỡng giá cao trên thị trường so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ. Tuy nhiên, đà tăng trưởng đã ngừng lại kể từ đầu tuần này, và với việc giá vàng tăng phi mã, USD có thể sớm quay đầu sụt mạnh.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến chỉ số tâm lí của người tiêu dùng, số liệu đơn đặt hàng lâu bền và chỉ số giá PCE cốt lõi, lần lượt được phát hành vào thứ Ba (25/2), thứ Năm (27/2) và thứ Sáu (28/2).

Bên cạnh đó, theo dự đoán của các chuyên gia được Reuters thăm dò, đồng euro sẽ tiếp tục giảm giá trong thời gian tới, do triển vọng kinh tế kém khả quan khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phải tiếp tục duy trì chính sách lãi suất âm và nới lỏng định lượng hiện hành.

Giá USD hôm nay 25/2: Mất đà tăng, USD sắp quay đầu sụt mạnh?  - Ảnh 2.

Nền kinh tế khu vực EU đang chịu tác động tiêu cực từ dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra tại Trung Quốc, khi một số quốc gia trong khối tiền tệ này có quan hệ thương mại chặt chẽ với nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Theo Andreas Steno Larsen, một chiến lược gia tại Nordea Market, tỉ giá USD sẽ khởi sắc trong quí I và II, do nhiều dữ liệu cho thấy thị trường Trung Quốc đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì việc đóng cửa phòng dịch Covid-19, trong khi tình hình kinh tế Đức tương đối u ám.

Trước đó, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục miễn thuế nhiều mặt hàng nhập từ Mỹ, bao gồm các mặt hàng nông sản và năng lượng chủ chốt… nhằm thực thi cam kết với Mỹ và phục vụ nhu cầu trong nước khi dịch bệnh vẫn khó lường.

chọn