Giá USD hôm nay 22/2: Lần đầu tiên giảm sau hơn 1 tháng tăng liên tục, do giá vàng đi lên quá nóng

Giá USD hôm nay 22/2 tạm ngừng đà tăng trưởng khi phải chịu ảnh hưởng tiêu cực của việc giá vàng đi lên quá nhanh trong những phiên giao dịch cuối tuần.

Giá USD hôm nay 22/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,44 điểm - giảm 0,40% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 22/2: Quay đầu giảm điểm vì ảnh hưởng của giá vàng  - Ảnh 1.

Đồng USD được dự báo sẽ chịu thêm ảnh hưởng tiêu cực vì giá vàng đang tăng trưởng quá nóng. Tính đến cuối tuần, giá vàng thế giới liên tiếp duy trì đà tăng, và hiện đã leo lên mức cao nhất trong 7 năm qua. Nguyên nhân vàng tăng nóng chủ yếu xuất phát từ những lo sợ về tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại, sau khi Trung Quốc chính thức hạ lãi suất cơ bản để chống lại tác động của dịch Covid-19 đối với kinh tế.

Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp. Số ca nhiễm mới cũng tăng 411 người, nâng số người nhiễm Covid-19 tại đây lên 62.442 người. Trước đó, số ca nhiễm mới tại Hồ Bắc giảm 3 ngày liên tiếp, đặc biệt trong ngày 19/2 chỉ ghi nhận thêm 349 ca mới, thấp nhất kể từ ngày 25/1.

Giá USD hôm nay 22/2: Quay đầu giảm điểm vì ảnh hưởng của giá vàng  - Ảnh 2.

Các quan chức Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bày tỏ lo ngại nền kinh tế vẫn đối mặt với nhiều rủi ro tiềm tàng.

Tuy nhiên trên CNBC, theo Phó Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida, các yếu tố cơ bản cho thấy nền kinh tế Mỹ đang vững chắc và triển vọng “là một bức tranh sáng”. Thị trường lao động ở mức tốt nhất trong 50 năm là một yếu tố “siêu tích cực”. Lạm phát đang tiến tới mục tiêu của ngân hàng trung ương Mỹ.

Richard Clarida cũng cho biết Fed đang theo dõi sát Covid-19, nhưng còn quá sớm để khẳng định dịch viêm đường hô hấp cấp này ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ như thế nào.

Trong khi đó, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã có chiều hướng được cải thiện sau khi hai bên kí kết thỏa thuận giai đoạn 1, nhưng các quan chức Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bày tỏ lo ngại nền kinh tế vẫn đối mặt với nhiều rủi ro tiềm tàng.

chọn
Bamboo Capital sắp chào bán hơn 260 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ dự kiến vượt 8.000 tỷ đồng
HĐQT Bamboo Capital vừa thông qua nghị quyết chào bán thêm hơn 266,7 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự kiến thu về gần 2.667 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên 8.002 tỷ đồng.