Giá USD hôm nay 20/2: Đồng USD đã tăng liên tục từ khi dịch Covid-19 xảy ra

Giá USD hôm nay 20/2 không ngừng tăng trưởng, và sẽ còn duy trì đà đi lên đến cuối tuần, khi những thông tin trên thị trường đang ủng hộ giá đồng bạc xanh.

Giá USD hôm nay 20/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,60 điểm - tăng 0,17% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 20/2: Thuận lợi thị trường, USD vững vàng đi lên   - Ảnh 1.

Trung Quốc đang áp dụng các chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ nền kinh tế như giảm lãi suất, bơm tiền hỗ trợ thanh khoản. Hàng loạt ngân hàng trung ương các nước cũng giảm lãi suất và chưa có dấu hiệu dừng lại. Lãi suất thấp sẽ là điều kiện hỗ trợ giá vàng thế giới tiếp tục đi lên.

Trong khi đó, tỉ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong gần ba năm so với đồng euro, khi một cuộc khảo sát của Đức cho thấy niềm tin của nhà đầu tư nước này đang xuống thấp.

Đồng USD tăng còn do Trung Quốc đẩy mạnh việc thực hiện các cam kết mua hàng của Mỹ theo thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Giá USD hôm nay 20/2: Thuận lợi thị trường, USD vững vàng đi lên   - Ảnh 2.

Hôm 18/2, Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục miễn thuế nhiều mặt hàng nhập từ Mỹ, bao gồm các mặt hàng nông sản và năng lượng chủ chốt… nhằm thực thi cam kết với Mỹ và phục vụ nhu cầu trong nước khi dịch bệnh vẫn khó lường.

Trong một diễn biến khác, đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất so với bảng Anh kể từ sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Nguyên nhân là do chính phủ Anh tuyên bố sẽ không chấp nhận sự giám sát của Liên minh châu Âu (EU) đối với nền kinh tế nước này, để đổi lấy mối quan hệ thương mại chặt chẽ sau Brexit.


chọn