Giá USD hôm nay 15/2: Liên tục đi lên thời dịch bệnh

Giá USD hôm nay 15/2 tiếp tục cho thấy sự ổn định trên thị trường, và được coi là tài sản an toàn khi virus corona vẫn bùng phát.

Giá USD hôm nay 15/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,12 điểm-  gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 15/2: Lên ngôi thời dịch bệnh  - Ảnh 1.

Giá USD hiện tại đang được hưởng lợi khi giới đầu tư kì vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tái đắc cử vào tháng 11 tới. Trong khi đó, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng sẽ không hạ lãi suất trong ngắn hạn.

Quan trọng hơn, kinh tế Mỹ đang cho thấy những sự tiến bộ rõ rệt. Chỉ số giá tiêu dùng CPI chung của Mỹ tăng 0,1% trong tháng 1, thấp hơn mức tăng 0,2% của tháng 12/2019. So với cùng kì năm trước, CPI chung tăng 2,5% và vượt ngưỡng mục tiêu 2% mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đặt ra. Đây cũng là tháng thứ 3 liên tiếp chỉ số CPI chung vượt qua ngưỡng mục tiêu. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Jerome Powell, đã nhận định rằng tốc độ lạm phát cao hơn sẽ ảnh hưởng đến hành động của ngân hàng trung ương. Mặc dù vậy, báo cáo lạm phát mới nhất chỉ ra khó có thể thay đổi quan điểm của Fed về chính sách tiền tệ vì dữ liệu giá tiêu dùng cá nhân cơ bản, chỉ số lạm phát thông dụng của cơ quan này, vẫn nằm dưới mức mục tiêu 2%.

Giá USD hôm nay 15/2: Lên ngôi thời dịch bệnh  - Ảnh 2.

Đồng bạc xanh tiếp tục lên ngôi cao khi mà dịch bệnh lên ngôi. Giới đầu tư đổ xô tới các loại tài sản an toàn, trong đó có USD.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế, bà Kristalina Georgieva, kì vọng vào sự phục hồi nhanh chóng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

chọn