Giá USD hôm nay 12/2: Tiếp tục đi lên, đà tăng trưởng kéo dài

Giá USD hôm nay 12/2 tiếp tục đà lên tốt và chưa có dấu hiệu dừng lại, khi thị trường đang hoang mang vì virus corona.

 Giá USD hôm nay 12/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,79 điểm-  tăng 0,05% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 12/2: Đà tăng trưởng kéo dài  - Ảnh 1.

Trong bối cảnh hiện tại, hàng loạt các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Trung Quốc cũng như thế giới sẽ chứng kiến một quý 1 ảm đạm. Dịch bệnh đã làm gián đoạn các chuỗi cung ứng lớn của hầu hết các loại hàng hóa, từ thực phẩm cho tới ngành điện tử.

Tại Trung Quốc cũng như nhiều nước châu Á và cả các châu lục khác, giá cả nhiều loại hàng hóa gia tăng. Chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc đã tăng mạnh, trong đó thực phẩm tăng tới 20%.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng nhẹ do được hỗ trợ bởi thông tin số liệu liệu lạm mạnh hơn dự kiến. Giá thịt lợn và rau quả tươi tại Trung Quốc chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch virus corona, làm tăng chi phí.

Trong khi đó, đồng USD trên thị trường thế giới tăng khá tốt do giới đầu tư tìm đến các loại tài sản an toàn, trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu chao đảo vì dịch bệnh do virus Corona tại Trung Quốc.

Win Thin, Giám đốc chiến lược tiền tệ toàn cầu tại Brown Brothers Harriman ở New York, nhận định dữ liệu của Mỹ mạnh hơn nhiều so với dự kiến, cùng với sự suy yếu trong nền kinh tế châu Âu và nhu cầu đầu tư an toàn tăng do dịch bệnh thực sự mang lại lợi ích cho đồng USD, yen Nhật và franc Thụy Sĩ.

chọn