Giá USD hôm nay 8/2: Giới đầu tư trở lại, USD lên tốt

Giá USD hôm nay 8/2 tăng trưởng mạnh mẽ hơn và chốt tuần ở ngưỡng giá khá cao, trong bối cảnh thế giới đang chú ý nhiều hơn với việc đầu tư USD.

Giá USD hôm nay 8/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,52 điểm- tăng 0,15% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 8/2: Giới đầu tư trở lại, USD lên tốt  - Ảnh 1.

Thị trường tài chính Mỹ vẫn đang có xu hướng tốt trong tuần này, giúp đồng bạc xanh lên mạnh hơn. 

Phi nông nghiệp của Mỹ tăng 1,4% trong quý IV/2019, sau khi giảm 0,2% ở quý trước đó, dù rằng thấp hơn mức dự báo tăng 1,6% của các chuyên gia. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại nước này ở mức 202.000 đơn trong tuần vừa qua, giảm so với 217.000 đơn của tuần trước đó, đồng thời thấp hơn mức 215.000 đơn theo dự báo.

Chính quyền Bắc Kinh hôm 6/2 cũng đã công bố một loạt biện pháp, bao gồm giảm hoặc miễn tiền thuê mặt bằng và hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) nhằm giảm tác động của dịch cúm Corona. Chính quyền Bắc Kinh cũng đề nghị tăng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, đồng thời gia hạn thời gian trả nợ các khoản vay trước đây đối với các công ty này.

Dịch corona vẫn đang hoành hành trên thế giới và khiến cho nhiều thị trường gặp bất ổn trong giao dịch khi tâm lí các nhà đầu tư còn dè dặt. 

Giá USD hôm nay 8/2: Giới đầu tư trở lại, USD lên tốt  - Ảnh 2.

Tính đến sáng 8/2, thế giới có tổng cộng 638 ca tử vong vì nCoV, ngoài Trung Quốc có thêm 2 ca tử vong ở Hong Kong và Philippines. Số người nhiễm bệnh viêm phổi nCoV toàn thế giới khoảng 31.481 người

Một thông tin đáng chú ý khác là việc  Trung Quốc giảm một nửa thuế quan đối với hàng hóa của Hoa Kỳ đã làm giảm nhu cầu của các nhà đầu tư vào trú ẩn an toàn.

Trung Quốc cho biết họ sẽ giảm một nửa thuế quan đối với 75 tỉ đô la hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ, như là một phần trong nỗ lực tuân thủ thỏa thuận giai đoạn một đã được phê chuẩn tại Washington vào tháng trước.

chọn