Giá USD hôm nay 3/2: Dịch corona càng lan rộng, USD càng rớt sâu

Giá USD hôm nay 3/2 chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của dịch bệnh do virus corona lan mạnh và liên tục rớt sâu ngay từ đầu tuần.

 Giá USD hôm nay 3/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,36 điểm- giảm 0,2% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 3/2: Dịch Corona càng mạnh, USD lại rớt giá  - Ảnh 1.

Sau cuộc họp đầu tiên của năm kéo dài hai ngày tại thủ đô Washington, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, quyết định duy trì mức lãi suất hiện nay là 1,5- 1,75%, do những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục vững mạnh.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho rằng việc giữ nguyên lãi suất là phù hợp, trong bối cảnh hiện nay, khi tỉ lệ việc làm tăng ổn định và chi tiêu hộ gia đình tiếp tục tăng.

Bên cạnh đó, việc Anh rời khỏi EU đã khiến giá đồng Bảng Anh tăng 0,69% lên mức 1,3201 USD. Giá đồng bảng Anh tăng mạnh sau quyết định giữ lãi suất ổn định của Ngân hàng Anh. Thống đốc BoE sắp mãn nhiệm, nói rằng việc cắt giảm sẽ có nguy cơ lạm phát tăng cao hơn mục tiêu của ngân hàng trung ương.

Giá USD hôm nay 3/2: Dịch Corona càng mạnh, USD lại rớt giá  - Ảnh 2.

Cuối cùng, sự bùng phát của dịch bệnh corona khiến cho giới đầu tư dè dặt hơn nhiều trên thị trường. Minori Uchida, nhà phân tích tiền tệ tại MUFG Bank, cho biết: "Tâm lí chung của các nhà đầu tư là vẫn lo ngại. Trên thị trường tiền tệ, đồng USD, đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ hiện đang được ưa chuộng".

Trước đó, trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho rằng sự bùng phát của virus corona chủng mới có thể tác động đến nền kinh tế Trung Quốc trong ngắn hạn. 

Nhận định này đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng như là một tài sản an toàn. Tuy nhiên, ông Jerome Powell cũng lưu ý hiện vẫn chưa rõ quy mô thiệt hại kinh tế do virus này ở Trung Quốc và các nước trên thế giới.

chọn