Giá USD hôm nay 21/2: Kinh tế Mỹ lạc quan, USD tăng tiếp

Giá USD hôm nay 21/2 tăng trưởng không ngừng nghỉ trong bối cảnh virus Corona vẫn khó lường, và Mỹ đang cho thấy kinh tế của họ không bị ảnh hưởng nhiều.

Giá USD hôm nay 21/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,76 điểm - tăng 0,27% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 21/2: Kinh tế Mỹ lạc quan, USD tăng tiếp  - Ảnh 1.

Giá USD đã không có phản ứng mạnh mẽ nào khi biên bản cuộc họp tháng 1 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được phát hành, cho thấy lãi suất có thể sẽ tiếp tục được giữ nguyên trong thời gian tới.

Trước đó, hồi cuối tháng 1, kinh tế Mỹ mạnh hơn so với tháng 12/2019. Lãi suất được giữ nguyên trên thị trường. Việc này sẽ giúp Ủy ban có thời gian đánh giá đầy đủ hơn về tác động của 3 lần cắt giảm lãi suất từ năm ngoái lên nền kinh tế. Giới đầu từ cũng kì vọng sẽ đạt được mức lạm phát mục tiêu 2% vào khoảng giữa năm nay.

Giá USD hôm nay 21/2: Kinh tế Mỹ lạc quan, USD tăng tiếp  - Ảnh 2.

Đồng USD tăng chủ yếu do dòng vốn chất lượng đang đổ dồn vào, vì lo ngại coronavirus tác động đến kinh tế thế giới. Sức mạnh của đồng bạc xanh có được là do sự yếu kém về kinh tế ở các quốc gia khác.

Nhiều nền kinh tế lớn như Trung Quốc, Nhật Bản... đang cho thấy những dấu hiệu sụt giảm về tăng trưởng kinh tế. Trong khi tại châu Âu thì tăng trưởng của Đức - nền kinh tế lớn nhất trong khu vực đồng euro, không mấy khả quan trong năm nay.

Mặt khác, nhiều công ty, tập đoàn xuyên quốc gia đang đứng trước nguy cơ đứt chuỗi cung ứng hàng hóa với Trung Quốc. Điển hình, mới đây Apple đã cảnh báo doanh thu sẽ khó đạt được như kì vọng trong quý đầu tiên.


chọn