Giá USD hôm nay 24/2: Giảm nhẹ và chờ xu hướng mới

Giá USD hôm nay 24/2 đang giảm nhẹ trên thị trường và đang chờ đợi những xu hướng mới trong tuần này.

Giá USD hôm nay 24/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,34 điểm - giảm 0,05% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 24/2: Giảm nhẹ và chờ xu hướng mới - Ảnh 1.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây cũng đã đưa ra cảnh báo rằng, sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 có thể phá hủy sự phục hồi được dự báo "rất mong manh" của nền kinh tế thế giới trong năm 2020.

Trong bối cảnh đó, Phó Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida, cho rằng các yếu tố cơ bản cho thấy nền kinh tế Mỹ đang vững chắc và triển vọng “là một bức tranh sáng”. Thị trường lao động ở mức tốt nhất trong 50 năm là một yếu tố “siêu tích cực”. Lạm phát đang tiến tới mục tiêu của ngân hàng trung ương Mỹ.

Giá USD hôm nay 24/2: Giảm nhẹ và chờ xu hướng mới - Ảnh 2.

Số liệu mới nhất do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố cho thấy kim ngạch xuất khẩu nông sản của nước này sang Trung Quốc dự kiến sẽ đạt khoảng 14 tỉ USD cho tài khóa 2020 (kết thúc vào ngày 30/9).

Các nhà đầu tư đang đổ tiền vào cổ phiếu và trái phiếu của Hoa Kỳ với kì vọng nước này sẽ ít bị tổn thương trước ảnh hưởng kinh tế từ dịch Covid-19. Trái ngược với đó, dịch bệnh đang đe dọa tốc độ tăng trưởng của Trung Quốc và đẩy Nhật Bản và khu vực đồng tiền chung châu Âu suy thoái.


chọn