Giá USD hôm nay 28/2: Sụt giảm không phanh khi vàng quay đầu tăng

Giá USD hôm nay 28/2 sụt giảm mạnh khi giá vàng đã lên lại ngưỡng giá quan trọng, và đẩy giá đồng bạc xanh xuống mức thấp nhất trong tháng qua.

Giá USD hôm nay 28/2

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,45 điểm - giảm 0,55% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 28/2: Sụt giảm không phanh  - Ảnh 1.

Các thị trường chứng khoán tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh virus Corona bùng phát khó kiểm soát. 

Riêng các chỉ số chứng khoán Mỹ phiên đêm qua chứng kiến mức giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp lớn nhất trong lịch sử, sau khi các quan chức của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ, tại cuộc họp báo chiều thứ ba theo giờ địa phương, cho biết dịch Covid-10 sẽ lan rộng ở Mỹ và cả các nước châu Á và châu Âu.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỉ lục 1,307% trong bối cảnh tác động tiềm tàng đối với tăng trưởng toàn cầu từ dịch bệnh Covid-19. Do vậy nhiều ý kiến cho rằng có thể Fed phải có chính sách hạ lãi suất trong thời gian tới.

Giá USD hôm nay 28/2: Sụt giảm không phanh  - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết ngân hàng trung ương theo dõi tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế, nhưng vẫn còn quá sớm để đánh giá liệu có cần thay đổi chính sách tiền tệ hay không. Trong khi đó, thị trường tiền tệ vẫn dự báo khả năng giảm lãi suất của Fed khá cao.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi liệu Mỹ có nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa để hỗ trợ nền kinh tế. Triển vọng không mấy tích cực về diễn biến của dịch bệnh làm thị trường xuất hiện các kì vọng cho rằng Fed sẽ có hành động trong những tháng tới.

Fed đã cho biết vào đầu tuần rằng “vẫn còn quá sớm” để có thể nói rằng liệu tình hình hiện tại có làm thay đổi triển vọng hay không.


chọn