Giá USD hôm nay 5/3: FED giảm lãi suất đột ngột, USD đi xuống

Giá USD hôm nay 5/3 vẫn tiếp tục giữ đà đi xuống khi FED đột ngột cắt giảm 0,5 điểm phần trăm lãi suất. Tuy nhiên, thị trường dự báo đồng bạc xanh có thể sớm tăng trưởng trở lại vào cuối tuần, khi thị trường điều chỉnh ổn định hơn.

Giá USD hôm nay 5/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,15 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 5/3: Đi xuống tạm thời  - Ảnh 1.

USD đang đi xuống trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) thông báo hạ lãi suất 0,5 điểm %, xuống khoảng mục tiêu mới là 1-1,25% một cách đột ngột. Đây là lần đầu tiên FED hạ lãi suất khẩn cấp (khi chưa tới lịch họp chính thức 17-18/3) kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

Động thái chính sách này cho thấy Fed nhận thức rõ tính cấp bách của vấn đề và quyết định hành động ngay, nhằm ứng phó với tác động kinh tế của dịch Covid-19 đang lây lan ở nhiều nước, trong đó có Mỹ. 

Giá USD hôm nay 5/3: Đi xuống tạm thời  - Ảnh 2.

Tuần trước, CNBC nhận định, dòng tiền sau khi tháo chạy khỏi cổ phiếu đã tiếp tục chảy vào các tài sản an toàn, như thị trường trái phiếu và vàng khiến các loại tài sản này tăng cao.

Dòng tiền sau khi tháo chạy khỏi cổ phiếu đã tiếp tục chảy vào thị trường trái phiếu, đẩy giá lên cao và lợi suất xuống đáy mới. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm còn 0,906%, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử lợi suất này rơi xuống dưới ngưỡng 1%.

Hiện tại, dịch Covid-19 có dấu hiệu đã giảm tốc độ lây lan ở Trung Quốc, thì lại đang gia tăng tại Hàn Quốc, Ý và các quốc gia khác. Nhiều trường hợp nhiễm bệnh vừa được phát hiện ở Mỹ. chọn
Cầu vượt sông Hồng trên đường ven biển nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công
Hình ảnh mới nhất về tiến độ cầu vượt sông Hồng trên đường ven biển nối Thái Bình - Nam Định sau hơn 2 năm khởi công.