Giá USD hôm nay 11/3: Tăng trưởng trở lại trong ngắn hạn

Giá USD hôm nay 11/3 đã bắt đầu tăng trưởng từ ngưỡng giá rất thấp nhưng nhiều khả năng sẽ không thể duy trì sự lạc quan cho đến cuối tuần.

Giá USD hôm nay 11/3

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 95,75 điểm - tăng 0,85% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 11/3: Tăng trưởng trở lại trong ngắn hạn - Ảnh 1.

Đồng USD đã có động thái tích cực hơn và tăng trưởng trở lại sau những phiên giao dịch ảm đạm kể từ giữa tuần trước. Tuy nhiên, đà đi lên của đồng bạc xanh có thể không kéo dài, do chịu ảnh hưởng của việc giá dầu thô sụt giảm không phanh. 

Paul Mackel, Giám đốc nghiên cứu ngoại hối tại thị trường mới nổi về của HSBC ở Hong Kong nhận định giá dầu đã giảm trong thời điểm rất tồi tệ.

Theo ông Mackel, rất khó để xác định khi nào nỗi lo sợ và căng thẳng trên thị trường sẽ lắng xuống. Ở một diễn biến khác, giá dầu giảm đã kích hoạt việc bán tháo các loại tiền tệ của các nước xuất khẩu dầu mỏ.

Khi đó, giá USD rớt mạnh và chạm đáy 2 tháng sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ có động thái giảm lãi suất. Tính chung cả tuần, chỉ số USD index đã giảm 1,6%.

Kì vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào ngày 18/3 và lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm thêm, đã cung cấp một sự gia tăng bổ sung cho kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận, nâng nó lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2012.

Chứng khoán Mỹ giảm sốc là do cuộc chiến giá dầu giữa Nga và khối OPEC - hai nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới không tìm được tiếng nói chung trong việc cắt giảm sản lượng để tăng giá dầu.

Hiện tại, cả Mỹ và châu Âu đều đang đối mặt với khả năng suy thoái trong nửa đầu năm 2020 do dịch bệnh khiến nhu cầu và nguồn cung giảm sút.

chọn
Nhiều vùng nông thôn sắp lên đô thị ở Thái Nguyên
Theo quy hoạch, Thái Nguyên sắp có nhiều vùng nông thôn lên đô thị, nhiều xã sẽ lên thị trấn, huyện Đại Từ và huyện Phú Bình tương lai sẽ lên thị xã...