Giá USD hôm nay 16/12: Lệnh áp thuế của Mỹ lên Trung Quốc dừng lại, USD bình yên đầu tuần mới

Giá USD hôm nay 16/12 đang bình lặng trên thị trường và chưa có nhiều dấu hiệu có thể quay đầu lên lại từ đáy 4 tháng.

 Giá USD hôm nay 16/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,12 điểm- gần như không đổi so với ngày hôm qua.

7894

Lệnh áp thuế của Mỹ với 160 tỉ USD hàng Trung Quốc dự kiến có hiệu lực vào ngày 15/12 dừng lại. Tuy nhiên, mức thuế 25% với 250 tỉ USD hàng Trung Quốc được giữ nguyên, mức 15% với 120 tỉ USD hàng hóa giảm xuống 7,5%.

Đổi lại, Bắc Kinh đồng ý mua số lượng lớn nông sản và các hàng hóa, dịch vụ khác của Mỹ.

789

Tổng thống Trump viết lên trang Twitter cá nhân rằng hai nước đã tiến rất gần thỏa thuận thương mại. "Họ muốn có được thoả thuận và chúng ta cũng vậy", ông nói.

Trước đó, đồng USD rơi chạm mức thấp nhất trong bốn tháng. Đây cũng là mức điều chỉnh giảm mạnh nhất trong vài tuần, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed phát đi tín hiệu cho thấy sẽ giữ lãi suất trong suốt năm 2020.

Trong một diễn biến khác, đồng bảng Anh tăng vọt chạm mức cao nhất trong 3,4 năm so với đồng Euro và vượt đỉnh 1 năm so với đồng đô la. Nguyên nhân khiến đồng bảng Anh tăng mạnh là do các nhà đầu tư lạc quan với chiến thắng của đảng Bảo thủ. Điều này sẽ giúp đảm bảo Vương quốc Anh ra khỏi Liên minh Châu Âu một cách nhẹ nhàng.chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống nối huyện Tiên Du - Gia Bình, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Chì, kết nối QL17, huyện Tiên Du - Gia Bình, Bắc Ninh. Vị trí dự kiến cách cầu Bình Than khoảng 10 km theo đường thủy.