Giá USD hôm nay 14/12: Chạm đáy 4 tháng

Giá USD hôm nay 14/12 vẫn đang trong đà giảm điểm và đã chạm đáy giá thấp nhất trong khoảng 4 tháng qua.

 Giá USD hôm nay 14/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,12 điểm- gần như không đổi so với ngày hôm qua.

102

Theo kế hoạch đã được công bố, vào ngày 15/12, chính quyền ông Donald Trump sẽ áp thuế quan bổ sung 15% lên nốt 160 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc mà nước này chưa đánh thuế trừng phạt trong cuộc chiến thương mại song phương.

Kế hoạch áp thuế này diễn ra đúng lúc Mỹ và Trung cố gắng đàm phán để đi đến thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Thông tin này khến cho giá USD rơi chạm mức thấp nhất trong bốn tháng. Đây cũng là mức điều chỉnh giảm mạnh nhất trong vài tuần, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed phát đi tín hiệu cho thấy sẽ giữ lãi suất trong suốt năm 2020.

u2

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh và lập kỷ lục ngay khi kì vọng tăng dần về khả năng sẽ có một thỏa thuận thương mại. Trên trang Twitter của mình, Tổng thống Trump ghi rằng Mỹ và Trung Quốc đang tiến rất gần đến việc kí một thỏa thuận thương mại lớn.

Đây là một thông tin tích cực cho một thỏa thuận thương mại một phần sẽ sớm được hoàn thành, hoặc ít nhất có thể các mức thuế mới sẽ không bị đánh vào Trung Quốc vào cuối tuần này. Điều đó đặt rủi ro trở lại cho thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và chỉ số đô la Mỹ tăng vọt đẩy giá vàng sụt giảm.

chọn