Giá USD hôm nay 11/12: Trông chờ vào thỏa thuận Mỹ- Trung Quốc, USD kéo dài đà giảm

Giá USD hôm nay 11/12 tiếp đà đi xuống và chứng kiến giá vàng đi lên khá mạnh trong phiên giao dịch.

 Giá USD hôm nay 11/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,56 điểm- giảm 0,02% so với ngày hôm qua.

4444

Dữ liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy đã có 266.000 việc làm được tạo thêm trong tháng 11, nhiều nhất kể từ mức 312.000 vào tháng 1. Về thương mại Trung-Mỹ, các thị trường đang chờ đến thời hạn có hiệu lực của loạt thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, 15/12

Cho đến nay, số phận của thỏa thuận thương mại giai đoạn một vẫn còn chưa rõ ràng, nhưng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, rằng cả hai bên "đều rất gần" một thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Bên cạnh đó, các nhà quan sát cho rằng Trung Quốc và Mỹ sẽ sớm đạt được thỏa thuận giai đoạn 1 trong bối cảnh 2 bên thường xuyên giữ liên lạc và trao đổi. 

gia2

Những số liệu cho thấy, cuộc chiến thương mại kéo dài 17 tháng của chính quyền Trump với Trung Quốc, đã khiến ngành sản xuất rơi vào suy thoái, vẫn chưa lan sang nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra quan ngại khi Tổng thống Donald Trump chưa thay đổi ý định áp thuế đối với một số sản phẩm trị giá 156 tỉ USD từ Trung Quốc từ ngày 15/12.

Giá đồng bảng Anh tăng vọt chạm mức cao nhất trong 31 tháng so với đồng euro,  và đạt mức cao nhất trong 7 tháng so với đồng đôla Mỹ. Giá đồng bảng Anh tăng trong bối cảnh niềm tin ngày càng tăng về chiến thắng của Đảng Bảo thủ. Các nhà đầu tư kì vọng căng thẳng xung quanh sự kiện Brexit sẽ sớm được giải quyết

chọn