Giá USD hôm nay 10/12: Giảm xuống cùng giá vàng, lại hồi hộp chờ Fed giảm lãi suất

Giá USD hôm nay 10/12 cùng giá vàng sụt giảm khi thị trường tài chính thế giới đang căng thẳng và chưa cho thấy sự lạc quan.

 Giá USD hôm nay 10/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,58 điểm- giảm 0,05% so với ngày hôm qua.

u0

Ngày 12/12 tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có cuộc họp về chính sách tiền tệ. Giới đầu tư đang đổ dồn sự quan tâm vào sự kiện này. 

Nếu Fed giữ nguyên lãi suất ở mức 1,75% như thị trường dự báo từ trước, thì sẽ không tác động nhiều đến USD. Điều quan trọng là định hướng của Fed sau cuộc họp. Nếu Fed vẫn tiếp tục tạm ngừng giảm lãi suất, thì giá vàng có thể sẽ chịu thêm áp lực.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn đưa ra một đánh giá khá lạc quan về nền kinh tế Mỹ, trong đó nêu bật việc đà tăng trưởng việc làm và chi tiêu hộ gia đình tiếp tục tăng với tốc độ mạnh mẽ. Tuy nhiên, Fed cũng thừa nhận đầu tư kinh doanh và khu vực xuất khẩu "vẫn yếu".

Đây là lần thứ ba Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ hạ lãi suất đồng USD kể từ khi bùng phát cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu giai đoạn 2007-2008. Trong hai lần gần nhất, Fed giảm lãi suất vào ngày 31/7/2019 và 18/9/2019, ngân hàng này đều lần lượt giảm lãi suất 0,25%.

Giá USD tiếp tục chịu tác động mạnh bởi những diễn biến mới của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

96

Bộ Tài chính Trung Quốc miễn thuế cho một số loại đậu tương và thịt lợn Mỹ nhập khẩu. Trung Quốc cam kết tăng cường mua nông sản Mỹ như một hành động hạ nhiệt căng thẳng.

Washington yêu cầu Bắc Kinh mua thêm nông sản Mỹ, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và cho các công ty Mỹ tiếp cận sâu thị trường tài chính Trung Quốc.


chọn