Giá USD hôm nay 5/12: Vàng neo cao, USD tiếp tục giảm

Giá USD hôm nay 5/12 tiếp đà giảm điểm trên thị trường, trong bối cảnh giá vàng vẫn neo ở ngưỡng giá cao.

 Giá USD hôm nay 5/12

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,54 điểm- giảm 0,05% so với ngày hôm qua.

87

Trên Twitter, ông Donald Trump đã tuyên bố sẽ lập tức tái áp thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ cả Brazil và Argentina, với cáo buộc 2 nước này giảm giá mạnh đồng nội tệ làm hại tới lợi ích của các nhà sản xuất và người nông dân Mỹ. Động thái này làm dấy lên các căng thẳng thương mại toàn cầu mới.

Tổng thống Mỹ cũng hối thúc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất, nhằm ngăn các nước này tiếp tục giảm giá đồng nội tệ.

u7

Ông Trump khẳng định chỉ chấp nhận thỏa thuận khiến ông vừa lòng. Trong khi đó, Bắc Kinh đang đợi kết quả điều tra luận tội Trump và bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.2020.

Thông báo được đưa ra sau bản phát hành hôm 2/12 tại Mỹ, về dữ liệu mới từ Viện Quản lí cung ứng (ISM) lưu ý rằng hoạt động sản xuất đã giảm vào tháng 11. 

Chỉ số quản lí mua hàng sản xuất ISM đã giảm xuống 48,1 trong tháng 11, dưới mức mong đợi. Con số thấp hơn 50 cho thấy sự co lại của hoạt động sản xuất. Đồng đô la Mỹ đã đạt được một số hỗ trợ tăng tương đối trong giao dịch buổi sáng ở châu Á.

Giá đồng bảng tăng sau khi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson, nhiều khả năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 12, sẽ đảm bảo một thỏa thuận Brexit.

chọn