Giá USD hôm nay 30/11: Bứt phá mạnh, giá USD sắp vượt ngưỡng?

Giá USD hôm nay 30/11 ngưng lại tuần khởi sắc bằng một phiên giao dịch tăng mạnh nhất sau những ngày chậm chạp từ đầu tuần, và sắp vượt ngưỡng điểm DXY 99.

 Giá USD hôm nay 30/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,50 điểm- tăng 0,12% so với ngày hôm qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kí hai dự luật ủng hộ người biểu tình Hong Kong, có khả năng làm phức tạp tiến trình đàm phán thương mại với Bắc Kinh.

Đáp lại động thái của Mỹ, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ kiên quyết phản đối bộ luật nói trên và đe dọa sẽ có biện pháp đáp trả mạnh mẽ, và rằng mọi nỗ lực can thiệp vào Hong Kong đều "sẽ bị thất bại".

96

Giá USD tăng còn nhờ được hỗ trợ bởi các bình luận từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ông cho biết Mỹ đang ở trong "bước cuối cùng" của một thỏa thuận với Trung Quốc. Ông nhấn mạnh sự ủng hộ của Washington đối với người biểu tình ở Hong Kong, điều mà Bắc Kinh đã kêu gọi chống lại.

Trong một diễn biến khác, tăng trưởng GDP của Mỹ cũng cao hơn so với dự tính. Tăng trưởng kinh tế quý III tăng 2,1% so với cùng kì năm trước, cao hơn so với mức kì vọng 1,9% và cao hơn mức tăng 2,0% trong quý 2.

Trong khi đó, số lượng thất nghiệp tính theo tuần kết thúc vào thứ 7 vừa qua giảm xuống chỉ còn 213 ngàn người, thấp hơn so với dự báo 223 ngàn người của các nhà kinh tế.

chọn