Giá USD hôm nay 26/11: Neo giá cao, USD chờ giá vàng lên

Giá USD hôm nay 26/11 vẫn neo ở mức cao và đang chờ đợi giá vàng có thể vọt lên trong những phiên cuối tuần này.

 Giá USD hôm nay 26/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,24 điểm- tăng 0,01% so với ngày hôm qua.

988

Thông tin mới nhất, Trung Quốc và Mỹ đã có bước tiến triển. Theo đó, Trung Quốc đã mời các nhà đàm phán thương mại cấp cao của Mỹ tham gia vòng đàm phán trực tiếp mới tại Bắc Kinh, trong bối cảnh hai bên tiếp tục nỗ lực để ít nhất có thể đạt được một thỏa thuận hạn chế.

Cựu chuyên viên đàm phán thương mại Mỹ Charlene Barshefsky, cho rằng Trung Quốc đã chuyển từ "hàng thập kỉ mở cửa và cải cách sang chủ nghĩa trọng thương", "trợ cấp lớn, bảo hộ thương mại và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ". 

Barshefsky cũng nhận định quan hệ giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ vẫn còn nhiều thách thức, dù có thỏa thuận thương mại hay không.

8

Tại diễn đàn ở Trung Quốc, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger nhận định hai nước đang "tiến gần đến Chiến tranh lạnh".

Một số chuyên gia lo ngại Bắc Kinh sẽ bán xả trái phiếu chính phủ Mỹ. Điều này có thể khiến hệ thống tài chính và nền kinh tế Mỹ ảnh hưởng nghiêm trọng.

USD có thể sớm lên trong thời gian tới khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Fed đã bác bỏ ý tưởng đưa lãi suất chuẩn xuống mức âm như mong muốn của Tổng thống Donald Trump, với nhiều lần kêu gọi Fed thực hiện trong thời gian qua.

chọn