Giá USD hôm nay 23/11: Hồi phục đôi chút trong phiên cuối tuần

Giá USD hôm nay 23/11 hồi phục đôi chút trong phiên cuối tuần, nhưng chưa có những dấu hiệu trên thị trường cho thấy đồng bạc xanh có thể lên nhanh trong những ngày tiếp theo.

 Giá USD hôm nay 23/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,03 điểm- tăng 0,04% so với ngày hôm qua.

gisd

Hện tại đồng USD đang chịu ảnh hưởng bởi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng, sau các thông tin rằng Tổng thống Donald Trump có thể kí một dự luật ủng hộ người biểu tình Hong Kong.

Tin tức cũng làm thị trường thêm bất ổn, sau khi ông Trump nhắc lại rằng ông sẽ tăng thuế nếu giai đoạn một của thỏa thuận thương mại với Trung Quốc không được kí kết. Các nhà đầu tư đã hi vọng thỏa thuận sẽ được kí kết tại một hội nghị thượng đỉnh ở Chile dự kiến vào giữa tháng 11, nhưng sau khi hội nghị bị hủy bỏ, thời điểm kí kết là không rõ ràng.

u2

Bên cạnh đó, biên bản cuộc họp tháng 10 của FED công bố ngày thứ Tư tiếp tục phát đi tín hiệu như vậy, nhưng không nói rõ điều gì có thể khiến FED thay đổi triển vọng chính sách tiền tệ.

Chỉ số chứng khoán Dow Jones tiếp tục lùi bước, sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ nâng thuế lên hàng hóa Trung Quốc nếu các cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nước tiếp tục ngừng trệ.

Như vậy, giá USD lại có nguy cơ sụt giảm trước những diễn biến mới nhất của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cảnh báo Trung Quốc rằng ông có thể tăng thuế cao hơn nữa đối với hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12, trừ khi giai đoạn một của thỏa thuận Hoa Kỳ-Trung Quốc được kí kết.

chọn