Giá USD hôm nay 19/11: Vàng vừa lên nhẹ, USD lập tức lao dốc

Giá USD hôm nay 19/11, liên tục mất điểm và có thể còn tụt sâu hơn nữa khi giá vàng đang nhích dần lên trên thị trường.

 Giá USD hôm nay 19/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,86 điểm - giảm 0,14% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 18/11: Vàng sắp tăng, USD lâm nguy?

0

Trợ lí cấp cao của Nhà Trắng, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Larry Kudlow, cho biết thỏa thuận thương mại một phần giữa Mỹ và Trung Quốc có thể được kí kết ở cấp bộ trưởng, không phải giữa hai nhà lãnh đạo.

Ông Kudlow đã giúp tăng sự lạc quan trong những ngày gần đây, khi thông báo các nỗ lực hoàn tất "giai đoạn một" của thỏa thuận thương mại đang đạt tiến bộ. Tuy nhiên, ông cho biết hiện thời điểm chính xác cho việc kí kết thỏa thuận vẫn chưa được quyết định.

Bà Sarah House, một nhà kinh tế cấp cao tại công ty môi giới đầu tư Wells Fargo Securities, nhận định rằng giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu còn yếu, và chính sách thương mại vẫn chưa chắc chắn, hoạt động của ngành chế tạo tại Mỹ sẽ vẫn khá yếu ớt trong vài tháng tới.

86

Phát biểu được đưa ra giữa lúc Mỹ và Trung Quốc có thể sắp đạt được thỏa thuận giai đoạn 1, để giải quyết cuộc chiến thương mại đã diễn ra 16 tháng qua. Trước đó, ông Trump đã đe dọa tăng thuế với 200 triệu USD hàng Trung Quốc, bắt đầu từ 15/12.

Một yếu tố ảnh hưởng đến giá USD là chỉ số sản xuất của Mỹ giảm 0,6% trong tháng 10, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2018.

Hiện tại, đồng USD có khả năng quay trở lại cao hơn Euro, khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 10 của ECB được công bố, dù cuối tuần trước Euro đã phục hồi so với USD. Tỷ giá EUR/USD lúc 6 giờ sáng nay đang treo ở mức 1,1052, sau khi chạm mức 1,1051 hồi cuối phiên giao dịch tuần rồi.

chọn
Doanh nghiệp niêm yết phát hành trái phiếu có xu hướng tăng
Theo báo cáo của VBMA, năm 2022, tỷ trọng các công ty niêm yết có xu hướng tăng, trong khi đó các công ty chưa niêm yết phát hành trái phiếu giảm dần.