Giá USD hôm nay 18/11: Vàng sắp tăng, USD lâm nguy?

Giá USD hôm nay 18/11 vẫn đang trong đà đi xuống khi giá vàng - tham chiếu quan trọng nhất của đồng bạc xanh, được dự báo sẽ sớm tăng trưởng mạnh tuần này.

 Giá USD hôm nay 18/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,00 điểm - giảm 0,05% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 16/11: Dòng tiền đầu tư ngược vào vàng, USD tiếp tục mất giá

u78

Trong phát biểu mới nhất của mình, Chủ tịch Powell cho biết lập trường về chính sách tiền tệ của Fed là hợp lí. Nó cho thấy, Fed có thể sẽ linh hoạt và vẫn có khả năng tổ chức năng cắt giảm lãi suất thêm nữa.

Bên cạnh đó, rủi ro trên thị trường tài chính Mỹ cũng như thế giới gia tăng trong bối cảnh nhiệm kì của tổng thống Trump bước sang một chương mới, với cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ sẽ chuyển sang các phiên điều trần công khai.

Trong phiên điều trần, bên cạnh những câu hỏi liên quan đến khoản nợ công ở trong tình trạng không ổn định của Mỹ, độ tin cậy của dữ liệu chính thức về nền kinh tế Trung Quốc cũng được đưa ra thảo luận. Và ông Powell bày tỏ nghi ngờ về độ tin cậy của những dữ liệu được Bắc Kinh công bố.

Trước đó, giá USD giảm trong phiên giao dịch cuối tuần sau khi dữ liệu cho thấy chỉ số sản xuất của Mỹ đã giảm 0,6% trong tháng 10, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2018.

u23

Theo Reuters, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) vừa công bố một loạt số liệu kinh tế cho thấy sức cầu của nội địa của Trung Quốc cũng như thế giới đang suy giảm khá nhanh, và tác động trực tiếp tới chính nền kinh tế nước này.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc chỉ còn tăng 4,7% trong tháng 10 so với mức tăng 5,8% trong tháng 9 và thấp hơn khá nhiều so với dự báo 5,4% được đưa ra trước đó.

chọn