Giá USD hôm nay 16/11: Dòng tiền đầu tư ngược vào vàng, USD tiếp tục mất giá

Giá USD hôm nay 16/11 tiếp tục hướng xuống sau khi thị trường đang chứng kiến dòng tiền đầu tư ngược lại với giá vàng và "bỏ bê" đồng bạc xanh trong phiên cuối tuần.

 Giá USD hôm nay 16/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,05 điểm - giảm 0,12% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 15/11: Đồng USD lại giảm nhanh do giới đầu tư quay lưng

Nguồn tin thân cận của CNBC cho biết 2 quốc gia Mỹ và Trung Quốc vẫn đang có bất đồng trong một số vấn đề. Phía Mỹ muốn Trung Quốc nhượng bộ nhiều hơn trong vấn đề bảo vệ sở hữu trí tuệ và ngừng hành vi ép buộc chuyển giao công nghệ để đổi lại được gỡ một số loại thuế.

u78

Trước đó, tờ Wall Street Journal đưa tin đàm phán thương mại Mỹ - Trung gặp trở ngại liên quan việc mua bán nông sản.

Theo Reuters, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) vừa công bố một loạt số liệu kinh tế cho thấy sức cầu của nội địa của Trung Quốc cũng như thế giới đang suy giảm khá nhanh và tác động trực tiếp tới chính nền kinh tế nước này.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc chỉ còn tăng 4,7% trong tháng 10 so với mức tăng 5,8% trong tháng 9 và thấp hơn khá nhiều so với dự báo 5,4% được đưa ra trước đó.

u1

Trước đó, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cũng cho rằng thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1" giữa Bắc Kinh và Washington đã đi đúng hướng.

The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Tư (13/11) cho biết các cuộc đàm phán đã bị đình trệ, khi Trung Quốc bày tỏ quan điểm không muốn kí kết một thỏa thuận có nhiều điều khoản nghiêng về phía Mỹ.


chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (21-27/11): Duyệt làm nút giao vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long, chuẩn bị khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu
Duyệt làm nút giao đường vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long; khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu vào tháng 4/2023; 156.000 tỷ đồng làm 5 cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.