Giá USD hôm nay 11/11: Thị trường hậu thuẫn, vàng rớt, USD lên mạnh

Giá USD hôm nay 11/11 vẫn nhận được sự ủng hộ lớn của thị trường với hàng loạt tin tốt và có thể sẽ sớm vượt ngưỡng 99 điểm DXY.

 Giá USD hôm nay 11/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,40 điểm - tăng 0,08% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 9/11: Duy trì tăng trưởng, giá USD hướng đến tuần kỉ lục

Đồng USD đang ở trong thời kì tăng trưởng tốt, khi giá vàng sụt giảm, còn kinh tế Mỹ đang đi lên, và các căng thẳng chính trị dần được cải thện. 

Cả ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ cùng lập kỉ lục mới,  khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, với S&P 500 chốt tuần tăng phiên thứ 5 liên tiếp, dù nhà đầu tư vẫn còn nhiều nghi ngại về đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Giá USD lập tức tăng sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump xác nhận ông dự định kì một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Mỹ có huỷ bỏ điều khoản về thuế quan hay không.

Phía Trung Quốc tuyên bố hai nước đã đồng ý loại bỏ thuế quan như là một phần của hiệp định thương mại giai đoạn một.

SD

Theo Reuters, mối lo về đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn còn, khi Tổng thống Donald Trump cho biết chưa đồng ý rút lại thuế quan như mong muốn của Trung Quốc.

Trong một diễn biến khác, đồng euro giao dịch yếu hơn, sau khi liên minh châu Âu (EU) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế vốn đã thấp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong năm 2019, làm gia tăng sức ép đối với Đức và các nước giàu khác phải tăng chi tiêu nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế của khu vực này.

u11

Ủy ban châu Âu (EC) dự báo kinh tế Eurozone sẽ chỉ tăng trưởng 1,1% trong năm 2019, giảm so với mức dự báo tăng 1,2% được đưa ra hồi tháng Bảy.

Trước đó, giá đồng bảng Anh không thay đổi sau khi Ngân hàng Anh giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức 0,75% và cắt giảm dự báo tăng trưởng. Tỉ giá GBP / USD ổn định ở mức 1,277.


chọn
Toàn cảnh tuyến vành đai 3 đi qua xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tuyến vành đai 3 đi qua huyện Bình Chánh, TP HCM có chiều dài khoảng 15 km, đi qua các xã Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân và Bình Lợi. Đoạn đi qua xã Phạm Văn Hai có chiều dài khoảng 8,1 km.