Giá USD hôm nay 6/11: Lãi suất hấp dẫn hơn, đồng USD lên nhanh

Giá USD hôm nay 6/11 bắt đầu nhận được sự chú ý lớn hơn của thị trường sau khi FED hạ lãi suất và đồng bạc xanh đang đi lên.

 Giá USD hôm nay 6/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,88 điểm - tăng 0,3% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 5/11: Lãi suất hạ, giá USD nhích nhẹ

Giá USD đã sụt giảm trong những phiên cuối tuần trước, ngay khi thông tin về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phải hạ lãi suất. Tuy nhiên, trong tuần này, giá USD lại có xu hướng đi lên mạnh mẽ sau khi đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn. 

u7

Bên cạnh đó, trong tuần qua, chứng khoán Mỹ ghi nhận 1 tuần khởi sắc. Chỉ số S&P 500 tăng tuần tăng thứ tư liên tiếp và đang ở mức cao kỉ lục. Trong phiên 4/11, chỉ số này lên mức cao mới còn nhờ báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp tích cực.

Trong một diễn biến khác, Mỹ đã hoãn kế hoạch tăng thuế từ 25% lên 30% với 250 tỉ USD hàng Trung Quốc vào ngày 15/10, sau khi phái đoàn Trung Quốc tới Mỹ đàm phán trong hai ngày 10 – 11/10.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tháng 10 từng đưa ra thông báo hai nước đã nhất trí thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, dự kiến được văn bản hóa và kí thông qua vào cuối tháng 11.

u2

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn duy trì liên lạc thông qua nhiều kênh khác nhau. Hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau ở một địa điểm khác, có thể là bang Iowa, thay vì Chile bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC như dự kiến ban đầu.

Giá đồng bảng Anh giảm trong bối cảnh Vương quốc Anh chuẩn bị cho một cuộc bầu cử vào tháng 12. Người phát ngôn của Thủ tướng Boris Johnson cho biết Chính phủ sẵn sàng rời khỏi EU mà không có thỏa thuận vào ngày 31.1 và thời gian chuyển đổi Brexit sẽ không được gia hạn sau đó.

chọn
Cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ có 31 cây cầu và 4 trạm thu phí, thu hồi hơn 300 ha đất
Dự kiến từ trong năm nay, cao tốc Dầu Giây - Tân Phú sẽ bắt đầu thi công các hạng mục chính trên tuyến, bao gồm 4 nút giao liên thông, 4 trạm thu phí, 26 tuyến đường công và 31 công trình cầu vượt dòng chảy/cầu ngang...