Giá USD hôm nay 1/11: Đồng USD giảm nhẹ trước thông tin hạ lãi suất

Giá USD hôm nay 1/11 giảm nhẹ trong phiên giao dịch đầu tháng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định hạ lãi suất.

 Giá USD hôm nay 1/11

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,34 điểm - giảm 0,32% so với ngày hôm qua.

Giá USD giảm nhẹ sau thông tin về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục hạ 0,25% lãi suất cơ bản được đưa ra. Đây là lần thứ ba trong vòng 1 năm qua Fed hạ lãi suất của đồng USD.

86

Sự khác biệt giữa việc cắt giảm lãi suất gần đây nhất và hai lần cắt giảm khác xảy ra trong năm nay là Chủ tịch Fed, ông Powell đã báo hiệu rằng họ có thể sẽ tạm dừng cắt giảm lãi suất trong năm nay. Ông Powell nói rằng rất có thể chính sách hiện tại của Fed sẽ là ổn định, nếu như những thông tin về nền kinh tế có thể nhất quán.

Đồng USD lại bị chịu áp lực giảm sau khi có thông tin trên Reuters cho rằng thỏa thuận thương mại một phần giữa Mỹ và Trung Quốc có thể không được hoàn thành kịp thời, để kí kết tại Chile vào tháng tới như dự kiến.

8789

Theo Bộ Thương mại Mỹ, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý III tăng 1,9%, thấp hơn so với mức tăng 2% trong quý II nhưng cao hơn khá nhiều so với kì vọng của thị trường là 1,6%.

Trên thực tế, số liệu tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý III chậm lại nhưng không quá thất vọng và nền kinh tế Mỹ vẫn khá vững vàng, hoàn toàn không như lo ngại có thể rơi vào "suy thoái" như nhiều đánh giá trước đó.

chọn