Giá USD hôm nay 25/10: Tiếp đà tăng trưởng, USD áp sát ngưỡng mới

Giá USD hôm nay 25/10 vẫn duy trì đều đặn đà tăng trưởng và sẵn sàng hướng tới ngưỡng điểm DXY trên 98 trong tương lai gần.

 Giá USD hôm nay 25/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,65 điểm - tăng 0,11% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 26/10: Được đà tăng trưởng

987

Giá USD tiếp tục đà tăng nhẹ do được hỗ trợ bởi thông tin Hoa Kỳ và Trung Quốc đang đạt được tiến bộ trong đàm phán thương mại. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng cho biết tiến trình đang được thực hiện. Ông cho biết khi cả hai bên tôn trọng lẫn nhau, không có vấn đề nào vượt quá khả năng giải quyết.

Hi vọng về việc Mỹ và Trung Quốc đang đạt được tiến triển trong vấn đề giải quyết tranh chấp thương mại đã hỗ trợ USD trong các phiên giao dịch tại châu Á.

Bên cạnh đó, báo chí Anh cho biết EU đã bắt đầu có cảm giác mệt mỏi vì bế tắc Brexit ở phía Anh, và khối này không thể nào gia hạn mãi cho Anh mà không rõ khi nào quá trình Brexit được hoàn tất.

usd

Brexit lại rơi vào bế tắc sau khi Hạ viện Anh tối 22/10 đã bác bỏ lịch trình thông qua thỏa thuận mới mà chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đệ trình.

Với diễn biến mới, khả năng nước Anh rời EU đúng như theo kế hoạch vào ngày 31/10 tới, với một thỏa thuận giữa 2 bên trở nên vô cùng khó khăn. 

Những người phản đối cho rằng, thời gian không thể đủ để phân tích và giá kĩ lưỡng mọi tác động của thỏa thuận Brexit mới, đặc biệt là các điều khoản liên quan đến vấn đề hải quan biên giới và quyền của người lao động.


chọn
Hình ảnh đường song hành cao tốc TP HCM - Long Thành đang thi công tại TP Thủ Đức
Tuyến đường song song với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây được UBND TP HCM tổ chức khởi công từ tháng 4/2017, với tổng mức đầu tư khoảng 869 tỷ đồng.