Giá USD hôm nay 24/10: Thế giới ổn định, giá USD lên đều

Giá USD hôm nay 24/10 vẫn duy trì được đà tăng trưởng bền vững, trong bối cảnh chính trị thế giới bắt đầu ổn định.

 Giá USD hôm nay 24/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 97,55 điểm - tăng 0,05% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 25/10: Tiếp đà tăng trưởng, USD áp sát ngưỡng mới

7

Theo hãng tin CNBC, giới giao dịch ở Phố Wall đang đặt cược khả năng 89% FED sẽ hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp vào cuối tháng 10. Tuy nhiên, các quan chức FED tiếp tục phat đi những tín hiệu trái chiều, về sự cần thiết của giảm thêm lãi suất.

Bên cạnh đó, nhiều đánh giá cũng cho rằng,mối quan hệ song phương Mỹ - Trung đã thay đổi sâu sắc, và quan hệ kinh tế tốt đẹp sẽ không thể trở lại như xưa.

Hi vọng về việc Mỹ và Trung Quốc đang đạt được tiến triển trong vấn đề giải quyết tranh chấp thương mại đã hỗ trợ USD trong các phiên giao dịch tại châu Á.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành cho biết những cuộc thảo luận với Mỹ đang đạt được tiến bộ, và cả hai bên đều tôn trọng lẫn nhau, không có vấn đề nào vượt quá khả năng giải quyết.

963

Các số liệu về thương mại song phương giữa Mỹ và Trung Quốc đều giảm. Nền kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong khi đó tại Mỹ người nông dân và người tiêu dùng đều đang chịu những ảnh hưởng tiêu cực.

Bên cạnh đó, Chính phủ Anh và EU đã đạt được một thỏa thuận Brexit mới vào ngày thứ Sáu (18./0) trong bối cảnh thời hạn Brexit đang cận kề đã tác động mạnh đến thị trường tiền tệ toàn cầu. Đồng GBP bật tăng tới 2,6%, lên mức 1.2975 USD/GPB – cao hơn 1,68% so với cuối năm 2018.


chọn
Khởi công cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang 10.000 tỷ đồng
Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đã chính thức được khởi công, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025.