Giá USD hôm nay 17/10: Mỹ- Trung căng thẳng, Brexit bế tắc, kéo USD xuống sâu

Giá USD hôm nay 17/10 đang trên đà giảm điểm khi không nhận được sự ủng hộ của giới đầu tư, trong bối cảnh Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng và Brexit vẫn đang bế tắc.

 Giá USD hôm nay 17/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,14 điểm - giảm 0,17% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 18/10: Kinh tế bất ổn, đồng USD lao dốc

Theo FoxBusiness, chính phủ Trung Quốc hôm 15/10 khẳng định có cùng quan điểm với Mỹ về thỏa thuận thương mại. Thông tin này ngay lập tức xua đi những hoài nghi mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố và gọi là thỏa thuận "giai đoạn 1" trước đó.

1

Về mặt dữ liệu, Trung Quốc đã công bố vào thứ Ba rằng chỉ số giá sản xuất của nước này đã giảm 1,2% so với cùng kì năm trước. Đây là mức giảm giá sản xuất lớn nhất kể từ tháng 7/2016, nhưng phù hợp với kì vọng.

Nhà phân tích Fawad Razaqzada của trang môi giới đầu tư trực tuyến Forex, cho biết mặc dù Mỹ và Trung Quốc có một thỏa thuận, nhưng tình trạng bán tháo ồ ạt trên thị trường vàng sẽ khó xảy ra, và điều này được cho là không có lợi cho thị trường USD.

photo-1

Trước đó, sau cuộc hội đàm Mỹ-Trung tại Washington hôm 11/10, ông Trump cho biết, 2 nước đã đạt được một thỏa thuận ban đầu. Tuy nhiên, Bắc Kinh sau đó lại lấp lửng cho rằng không rõ liệu cuộc họp có đưa ra một thỏa thuận hay không.

Giá USD, ngoài việc tham chiếu từ giá vàng cũng chịu ảnh hưởng từ những tình hình chính trị quốc tế khác.

Bloomberg News đưa tin, các cuộc đàm phán giữa Anh và Liên minh châu Âu đang đưa họ tiến đến gần hơn với một thỏa thuận dự thảo Brexit. Một thỏa thuận có thể sẽ được thực hiện trong tuần này.

chọn