Giá USD hôm nay 11/10: Lại bắt đầu chu kì giảm điểm

Giá USD hôm nay 11/10 không còn giữ được đà tăng trưởng mà quay đầu đi xuống, nhiều khả năng sẽ rơi vào chu kì giảm điểm kéo dài.

 Giá USD hôm nay 11/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,87 điểm - giảm 0,24% so với ngày hôm qua.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 12/10: Đồng bạc xanh lao dốc cùng vàng

Trong khi đó, hãng tin Bloomberg nói Mỹ đang cân nhắc kí một thỏa thuận tiền tệ, như một phần trong một thỏa thuận thương mại giới hạn với Trung Quốc. Ngoài ra, tờ New York Times nói Mỹ có thể nới hạn chế đối với hãng công nghệ Trung Quốc Huawei.

u124

Trung Quốc sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận thương mại. Thậm chí, nước này đề nghị tăng số lượng đậu nành mà họ mua từ nông dân Mỹ, như một biện pháp thiện chí trước khi đàm phán thương mại. 

Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He dự kiến sẽ đến Washington trong tuần này, để đàm phán thương mại. Dự kiến ông sẽ gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào thứ Năm.

789

Ngoài ra, thị trường tài chính thế giới cũng đang gặp rất nhiều vấn đề. 

Theo Bloomberg, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mở đường cho Brexit không có thỏa thuận trong bối cảnh EU, mà đứng đầu là nước Đức, vẫn kiên định cho rằng Bắc Ireland phải là một phần của liên minh hải quan trong bất kì thỏa thuận nào.

Tại Trung Đông, nước Nga lo ngại khu vực này sẽ đối mặt với nguy cơ hỗn loạn bùng phát, sau khi Mỹ quyết định bỏ rơi người Kurd, rút quân khỏi miền Bắc Syria, một động thái được cho là đã "bật đèn xanh" để Thổ Nhĩ Kỳ khởi động chiến dịch tấn công dân quân người Kurd.chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...