Giá USD hôm nay 7/10: Bi quan trước sóng gió

Giá USD hôm nay 7/10 vẫn đang chịu ảnh hưởng từ những vấn đề chính trị đến của Mỹ và khởi động tuần mới chẳng hề ấn tượng.

 Giá USD hôm nay 7/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh, với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,84 điểm - giảm 0,01% không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 7/10 vẫn đang chịu ảnh hưởng từ những vấn đề chính trị đến của Mỹ và khởi động tuần mới chẳng hề ấn tượng. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 8/10: Bắt đầu giảm giá mạnh

Đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất một tuần so với đồng USD sau khi số liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra 136.000 việc làm vào tháng 9, thấp hơn mức dự kiến là 145.000.

999

Bên cạnh đó, giá USD giảm nhẹ trong cơn bão luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump. Hạ viện Mỹ gửi trát đòi Nhà Trắng cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine Zelenskiy.

Chính trị Mỹ vừa trải qua một tuần hỗn loạn với cuộc chiến ngày càng căng thẳng giữa nhánh hành pháp và quốc hội.

Cuối cùng,  theo Công cụ theo dõi lãi suất Fed của Investing.com, xác suất của việc cắt giảm thêm lãi suất tại cuộc họp chính sách của Fed vào cuối tháng này đã tăng trong tuần lên hơn 90%, từ mức gần 54% tại thời điểm bảy ngày trước. Do đó, chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đã giảm khoảng 0,8% kể từ đầu tuần.

chọn
Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung
Theo Quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ t ập trung phát triển kinh tế theo ba trụ cột gồm du lịch, kinh tế tri thức và trung tâm dịch vụ chất lượng cao, mục tiêu trở thành cực tăng trưởng của vùng động lực kinh tế miền Trung.