Giá USD hôm nay 2/10: Đồng bạc xanh lên hương khi vàng lao dốc

Giá USD hôm nay 2/10 tăng trưởng liên tục và ngày càng mạnh hơn, khi thị trường dường như hoàn toàn ủng hộ đối với đồng bạc xanh.

 Giá USD hôm nay 2/10

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,64 điểm - tăng 0,27% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 2/10 tăng trưởng liên tục và ngày càng mạnh hơn khi thị trường dường như hoàn toàn ủng hộ đối với đồng bạc xanh. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 3/10: Kéo dài đà tăng trưởng

789

Bộ Tài chính Mỹ vừa cho biết chưa cân nhắc các biện pháp hạn chế dòng tiền đầu tư của nước Mỹ vào các công ty của Trung Quốc, trong đó việc hủy niêm yết đối với các cổ phiếu Trung Quốc tại các sàn chứng khoán Mỹ.

Thông tin này ngay lập tức mang lại hi vọng cho giới đầu tư về khả năng căng thẳng Mỹ-Trung sẽ hạ nhiệt và mở ra triển vọng tươi sáng hơn cho cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong hơn 1 tuần nữa.

u1

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Trước đó, hồi cuối tuần qua, Bloomberg dẫn các nguồn tin của Bộ Tài chính Mỹ, bác bỏ một phần thông tin cho rằng Hoa Kỳ đang xem xét một loạt các biện pháp được thiết kế để hạn chế đầu tư của Hoa Kỳ vào các công ty Trung Quốc.

Ngoài ra, đồng Euro tiếp tục xu hướng suy yếu và chạm mức thấp nhất kể từ tháng 5/2017, khi lạm phát của Đức trong tháng 9 thấp hơn dự kiến và điều này giúp giá USD được củng cố. 

Bên cạnh đó, các viện kinh tế hàng đầu tại Đức cũng đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong năm nay, theo Reuters.

chọn