Giá USD hôm nay 27/9: Vàng lao dốc, USD chớp cơ hội vọt lên

Giá USD hôm nay, 27/9 có xu hướng tăng trưởng tốt hơn khi những thông tin về bất ổn tại nước Mỹ đang khiến cho giới đầu tư chuyển từ việc đầu cơ vàng sang đầu tư đồng bạc xanh.

 Giá USD hôm nay 27/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,06 điểm - tăng 0,02% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 27/9 có xu hướng tăng trưởng tốt hơn, khi những thông tin về bất ổn tại nước Mỹ đang khiến cho giới đầu tư chuyển từ việc đầu cơ vàng sang đầu tư đồng bạc xanh. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 28/9: Treo ở ngưỡng cao

Giá vàng đã lao dốc không phanh và kéo theo đồng USD có khả năng sẽ tăng thêm, sau khi các thông tin cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Ukraine được công bố. 

963

Theo đó, ông Trump đã có một cuộc gọi đến Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy trong tháng 7, và được cho là gây sức ép lên tổng thống nước này, nhằm tiến hành cuộc điều tra đối với Hunter Biden, con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Thận trọng trước việc Đảng Dân chủ trong Hạ viện Mỹ tìm cách đưa Tổng thống Donald Trump ra luận tội, nhiều nhà đầu tư đã mua USD để phòng ngừa rủi ro, hãng tin CNBC cho hay.

Thị trường tài chính gần đây còn chịu tác động từ những bất ổn địa chính trị ở Trung Đông, Hong Kong và sự bất định trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Trong đó, các thông tin về cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ liên tục được giới đầu tư đặt nhiều sự quan tâm. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bị sa lầy trong một cuộc chiến thương mại dai dẳng kể từ tháng 3/2018, khi ông Trump áp mức thuế 25% đối với 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc.

Đáp lại, Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, cũng đã áp thuế lên 110 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ.

Mới đây, Michael Pillsbury, cố vấn kinh tế Nhà Trắng, đã nói rằng, Tổng thống Donald Trump có thể sẽ leo thang chiến tranh thương mại bằng cách tăng mức thuế hiện tại, nếu không đạt được thỏa thuận với Trung Quốc.

chọn