Giá USD hôm nay 25/9: Bi quan, chấm dứt đà tăng trưởng

Giá USD hôm nay 25/9 chấm dứt đà tăng trưởng kéo dài và đang hướng xuống sau những thông tin không mấy lạc quan về tình hình chính trị, kinh tế thế giới thời gian qua.

 Giá USD hôm nay 25/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,47 điểm - tăng 0,13% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 25/9 chấm dứt đà tăng trưởng kéo dài và đang hướng xuống sau những thông tin không mấy lạc quan về tình hình chính trị, kinh tế thế giới thời gian qua. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 26/9: Thị trường ủng hộ, USD lên mạnh

8523

Điều mà nhiều người lo ngại chính là việc giá dầu tăng có thể sẽ gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu. Đây là một khả năng không hề nhỏ bởi nó đã từng xảy ra trong quá khứ như trong những năm 1970 hay 1990. 

Mặc dù vậy, mức giá 100 USD/thùng mới thực sự đáng ngại.

Giới đầu tư lo ngại rằng, chiến tranh Mỹ - Trung nếu không hạ nhiệt sẽ gây rủi ro đến tăng trưởng toàn cầu, và điều này sẽ làm tăng nhu cầu về tài sản đảm bảo, trong đó có đồng USD.

7

Đoàn đàm phán thương mại cấp thứ trưởng giữa Trung Quốc và Mỹ vừa diễn tại Washington đã không có kết quả rõ ràng.

Trong khi đó, các số liệu kinh tế yếu hơn dự kiến từ châu Âu làm gia tăng lo ngại về đà giảm tốc của kinh tế toàn cầu. Theo khảo sát, trong tháng 9, hoạt động của khu vực tư nhân tại Đức đã giảm lần đầu tiên trong sáu năm rưỡi, trong khi tăng trưởng của doanh nghiệp tại khu vực Eurozone đình trệ.

Căng thẳng cũng leo thang tại Trung Đông sau khi Washington điều thêm quân tới khu vực vùng Vịnh nhằm tăng cường khả năng phòng không và tên lửa cho Saudi Arabia sau vụ tấn công vào các cơ sở dầu khí của quốc vương này trước đó.

Mỹ cũng đã áp thêm các lệnh trừng phạt lên Iran, trừng phạt ngân hàng trung ương nước này. Saudi Arabia sẽ kêu gọi một cuộc họp tại New York trong tuần này nhằm thống nhất hành động trừng phạt và ngăn chặn Iran sau các vụ không kích.

Tag:
chọn