Giá USD hôm nay 20/9: Không tăng như kì vọng

Giá USD hôm nay 20/9 giảm nhẹ trên thị trường sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra những quyết định về tiền tệ, nhưng không nhận được sự ủng hộ của giới đầu tư

 Giá USD hôm nay 20/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,29 điểm - tăng 0,03% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 20/9 giảm nhẹ trên thị trường, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra những quyết định về tiền tệ nhưng không nhận được sự ủng hộ của giới đầu tư.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 21/9: Quay đầu giảm xuống, bước vào thời kì khủng hoảng

97

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã có những quyết định về chính sách tiền tệ trong phiên họp kéo dài 2 ngày. Tuy nhiên, giới đầu tư chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ trong dài hạn và sự phân cực thực sự tại Fed.

Nhiều nhà đầu tư đặt cược Fed sẽ hạ lãi suất một cách mạnh mẽ hơn trong tương lai, để giúp nước Mỹ có lợi thế hơn so với các nước khác trong vấn đề thương mại.

Giá dầu tăng đột biến kể từ cuộc tấn công vào Ả Rập Saudi vào cuối tuần qua đã làm cho tình hình trở nên bất ổn hơn, vì giá dầu tăng có thể tạo áp lực lạm phát.

Trước đó, hôm 17/9, ông Trump cho rằng Trung Quốc sẽ đối mặt "thỏa thuận thương mại khó khăn nhất" nếu câu giờ đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

8

"Tôi nghĩ rằng sẽ sớm có thỏa thuận, có thể trước kì bầu cử tổng thống, hoặc sau bầu cử một ngày. Nếu đạt được sau ngày bầu cử, đó sẽ là thỏa thuận bạn chưa từng thấy, đó sẽ là thỏa thuận lớn nhất từng có và Trung Quốc biết điều đó", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên trên chuyên cơ.

Gần đây, Mỹ và Trung đã có những cuộc thảo luận nhằm mở lối cho vòng đàm phán cấp cao vào đầu tháng 10 tới đây. Hai bên cũng đã có những bước đi thiện chí. Ông Trump lùi lại hai tuần một số khoản thuế mới lên 250 tỉ USD hàng Trung Quốc, trong khi Trung Quốc hoãn thuế đối với một số hàng Mỹ như thức ăn cho gia súc…


chọn