Giá USD hôm nay 18/9: Bắt đầu đà giảm

Giá USD hôm nay 18/9 đón nhận những thông tin chính trị căng thẳng và nhanh chóng đi xuống trong phiên giao dịch.

  Giá USD hôm nay 18/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,26 điểm - tăng 0,35% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 18/9 đón nhận những thông tin chính trị căng thẳng và nhanh chóng đi xuống trong phiên giao dịch. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 19/9: Đồng bạc xanh đang tăng dần

sd1

Vụ khủng bố tại Saudi Arabia đang khiến cho tình hình chính trị trở nên căng thẳng và đồng USD, như thường lệ, bắt đầu có dấu hiệu chững lại. 

Nước Mỹ cáo buộc các lực lượng khủng bố được Iran hỗ trợ và chính bản thân Iran đã gây ra vụ việc nói trên. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đã khóa mục tiêu và lên nòng để đáp trả cho những hành động nói trên.

Đây được xem là một cuộc khủng hoảng địa chính trị chưa từng có và có ảnh hưởng mạnh tới thị trường thế giới. Nó khiến giới đầu tư lo ngại về sự ổn định ở khu vực Trung Đông. Tổng thống Mỹ Trump đã cho phép dùng đến kho dự trữ dầu chiến lược, ước khoảng 600 triệu thùng, để ổn định tình hình.

32

Trong một diễn biến trái chiều, USD có thể tăng thêm do ngân hàng trung ương các nước bước vào một cuộc chiến tiền tệ và có tốc độ hạ lãi suất, cũng như kích thích kinh tế mạnh mẽ hơn nước Mỹ. Trong tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mạnh tay nới lỏng chính sách tiền tệ.

Bên cạnh đó, đồng bảng Anh sụt giảm, sau khi Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel nói rằng ông sẽ chỉ trì hoãn thời hạn giải quyết vấn đề Brexit.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson dự kiến sẽ yêu cầu EU được gia hạn, nhưng khối này đòi hỏi sự nhất trí về thời hạn được gia hạn.

chọn