Giá USD hôm nay 17/9: Hồi phục dần, USD sẽ vững vàng đi lên trong tuần

Giá USD hôm nay 17/9 trở lại đà tăng trưởng đã đánh mất từ cuối tuần trước, và đang có dấu hiệu mạnh lên khi quan hệ Mỹ - Trung ngày càng được cải thiện.

 Giá USD hôm nay 17/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,60 điểm - tăng 0,34% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 17/9 trở lại đà tăng trưởng đã đánh mất từ cuối tuần trước và đang mạnh lên khi quan hệ Mỹ - Trung ngày càng được cải thiện. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 18/9: Bắt đầu đà giảm

64

Giá USD đang được hưởng lợi từ việc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung dần đi đến hồi kết. Trung Quốc đã có một số động thái nhượng bộ Mỹ, như hủy quyết định áp thuế nhập khẩu với 16 hàng hóa của Mỹ, tăng cường mua nông sản Mỹ…, nên Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc có thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc hay không.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, Mỹ- Trung khó đạt được thỏa thuận nào mang tính đột phá, có chăng chỉ là giảm thuế cho nhau. Bởi nếu đáp ứng các yêu cầu khắt khe của Mỹ, thì Trung Quốc phải sửa đổi một số đạo luật quan trọng, có nguy cơ làm thay đổi hệ thống kinh tế của nước này- điều mà Trung Quốc khó chấp nhận. 

Do đó, chiến tranh thương mại Mỹ- Trung sẽ còn kéo dài.

9

Bên cạnh đó, Bộ Thương Mại Trung Quốc thông báo sẽ không tăng thêm thuế đối với đậu nành, thịt lợn và một vài loại nông sản khác từ Mỹ. Đây được xem là bước đi mới nhất của quốc gia này, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Mỹ.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lùi thời hạn tăng thuế tiếp theo lên hàng hóa Trung Quốc.

 "Chúng tôi nhất trí, như một cử chỉ thiện chí, sẽ dời ngày tăng thuế lên 250 tỉ USD hàng hóa (từ 25% lên 30%) từ ngày 1/10 sang 15/10", ông Trump viết trên Twitter ngày 12/9.

Trong một diễn biến khác, kinh tế thế giới diễn biến kém thuận lợi hơn, nhiều ngân hàng trung ương các nước trong đó có Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã giảm lãi suất điều hành. Các ngân hàng trung ương ở châu Âu và Nhật Bản đã đưa ra lãi suất âm để cố gắng kích thích nền kinh tế.


chọn