Giá USD hôm nay 10/9: Đà giảm giá chưa dứt

Giá USD hôm nay 10/9 lên nhẹ trong phiên nhưng vẫn cho thấy đà hồi phục yếu và thị trường vẫn lặng yên chờ đợi những cú hích mới vào cuối tuần.

 Giá USD hôm nay 10/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,30 điểm - giảm 0,13% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 10/9 lên nhẹ trong phiên nhưng vẫn cho thấy đà hồi phục yếu và thị trường vẫn lặng yên chờ đợi những cú hích mới vào cuối tuần. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 11/9: Loanh quanh ngưỡng giá thấp, chưa tạo được cú hích

999875

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Chủ tịch FED Jerome Powell khẳng định ông không cho rằng nền kinh tế Mỹ đang suy thoái. Cách nghĩ này của ông Powell đi ngược lại các phát biểu của Tổng thống Trump, người thường xuyên yêu cầu FED cắt giảm lãi suất để kích thích tiêu dùng, và từ đó kích thích sản xuất đối với công ty Mỹ.

Trên thị trường thế giới, đồng đô la Mỹ tăng sau khi người đứng đầu FED lời hứa sẽ "hành động phù hợp" để duy trì tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh sức ép từ thương chiến Mỹ - Trung.

Bên cạnh đó, việc Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận sẽ tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao với Mỹ vào đầu tháng 10 tới đã gia tăng những kì vọng về sự "tan băng" trong căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

usd111

Khi USD suy yếu thì vàng luôn là lựa chọn của các nhà đầu tư muốn tìm đến kênh trú ẩn an toàn. Cục Quản  Ngoại hối Quốc gia Trung Quốc (SAFE), dự trữ ngoại hối và vàng của nước này đồng loạt tăng trong tháng 8. 

Tính đến cuối tháng 8, dự trữ vàng của Trung Quốc đã đạt mức 62,45 triệu ounce, tăng 190.000 ounce so với tháng 7. Đáng chú ý, đây là tháng thứ 9 liên tiếp Trung Quốc tăng dự trữ vàng.

Giá USD cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ những diễn biến của châu Âu. Cụ thể, đà đi lên của đồng bạc xanh vẫn tương đối ổn định trong khoảng 1 hoặc 2 tháng nữa, tức tháng 10 và tháng 11 tới. Sự kiện xúc tác rõ ràng nhất là Brexit. Nếu Brexit lên đến đỉnh điểm trong việc không có thỏa thuận với EU, thì  giá vàng có khả năng sẽ tăng vọt.

chọn