Giá USD hôm nay 9/9: Dự báo vàng tăng, USD sớm lao dốc

Giá USD hôm nay 9/9 lao xuống trong phiên giao dịch đầu tuần, khi giá vàng - tham chiếu quan trọng nhất của đồng bạc xanh, được dự báo sẽ sớm tăng mạnh.

 Giá USD hôm nay 9/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,01 điểm - giảm 0,41% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 9/9 lao xuống trong phiên giao dịch đầu tuần khi giá vàng - tham chiếu quan trọng nhất của đồng bạc xanh, được dự báo sẽ sớm tăng mạnh. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 10/9: Đà giảm giá chưa dứt

gty

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ và thế giới có triển vọng tăng trưởng vừa phải. Những bình luận của ông đã củng cố kì vọng về việc cắt giảm lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào cuối tháng này.

"Kì vọng chính của chúng tôi không phải là sẽ có một cuộc suy thoái với kinh tế Mỹ hay toàn cầu", ông Powell nói hôm thứ Sáu tại Zurich, trong một phiên hỏi đáp của Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ - Thomas Jordan.

Người đứng đầu Fed lưu ý rằng cơ quan này đang theo dõi "những rủi ro đáng kể", bao gồm căng thẳng thương mại toàn cầu.

32

"Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tất cả yếu tố này và những diễn biến địa chính trị", ông Powell tuyên bố Fed sẽ có hành động phù hợp, để duy trì tăng trưởng bền vững.

Trước đó, Bộ Lao động Mỹ đã công bố báo cáo về biên chế việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 8 đạt 130.000 việc làm. Con số này ít hơn nhiều so với mức 160.000 được dự đoán trước đó. Tỉ lệ thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 3,7%.

Đồng bạc xanh đã mất điểm trước các ngoại tệ mạnh khác trong bối cảnh căng thẳng toàn cầu đang tạm lắng xuống trong tuần này. Đáng chú ý nhất là việc Trung Quốc và Hoa Kỳ đồng ý đàm phán thương mại cấp cao vào tháng 10 tới.

chọn