Giá USD hôm nay 6/9: Chờ đà lao dốc

Giá USD hôm nay 6/9 xuống nhẹ, và có thể sẽ lao dốc mạnh hơn khi thị trường tiếp tục quay lưng với đồng bạc xanh để hướng tới vàng.

 Giá USD hôm nay 6/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,39 điểm - giảm 0,07% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 6/9 xuống nhẹ và có thể sẽ sớm lao dốc mạnh hơn khi thị trường tiếp tục quay lưng với đồng bạc xanh để hướng tới vàng. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 7/9: Bình yên kết thúc tuần

999

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gần đây liên tục gia tăng. Tổng thổng Mỹ Donald Trump liên tục phát đi tín hiệu cho thấy ông sẽ không nhượng bộ, và nếu chính quyền Bắc Kinh trì hoãn một thỏa thuận thương mại thì tình hình sẽ còn tồi tệ hơn.

Giá USD đổ dốc ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang New York John Williams cho rằng nền kinh tế có vẻ "yếu hơn so với suy nghĩ trước đây, và ngân hàng trung ương cần phải linh hoạt". 

987

"Tăng trưởng toàn cầu chậm lại đã góp phần vào dữ liệu sản xuất yếu, và nền kinh tế có thể kém phục hồi hơn so với dự báo trước đây", ông Williams phát biểu tại một hội nghị ở New York.

Bên cạnh đó, thị trường tài chính cũng chịu áp lực từ những bất ổn tại Liên minh châu Âu (EC). Người phát ngôn Ủy ban châu Âu (EC) thừa nhận khả năng cao về một kịch bản "Brexit cứng", nước Anh rời khỏi EU không thỏa thuận, sẽ diễn ra vào ngày 31/10 tới.

Tuy nhiên, EC vẫn tin rằng việc Anh rời khỏi EU trên cơ sở thỏa thuận đạt được giữa cựu Thủ tướng Anh Theresa May và giới chức lãnh đạo EU trước đó, sẽ là giải pháp tốt nhất. Trước đó, thỏa thuận này đã bị Quốc hội Anh bác bỏ 3 lần.


chọn