Giá USD hôm nay 4/9: Thị trường điều chỉnh xuống nhẹ

Giá USD hôm nay 4/9 giảm nhẹ do thị trường điều chỉnh sau khi giá đồng bạc xanh đã tăng quá mạnh trong thời gian qua.

 Giá USD hôm nay 4/9

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 99,00 điểm - tăng 0,09% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 4/9 giảm nhẹ do thị trường điều chỉnh sau khi giá đồng bạc xanh đã tăng trưởng quá mạnh trong thời gian qua. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 5/9: Chờ tín hiệu từ Mỹ, thị trường lặng yên

gia SD

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Những quyết định của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc luôn tạo ra các làn sóng ảnh hưởng lớn đến giá USD. 

Mới đây nhất, ông Trump đã áp thuế 15% đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc tổng trị giá 125 tỉ USD từ hôm 1/9. Trong khi đó, Bắc Kinh bắt đầu áp các mức thuế bổ sung 5% và 10% đối với cả ngàn mặt hàng của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các phái đoàn Mỹ và Trung Quốc vẫn sẽ họp mặt để thảo luận về các vấn đề thương mại vào cuối tháng 9.

Tuần trước, ông từng khẳng định, nước Mỹ đang có một vị thế đàm phán tuyệt vời và "chúng ta sẽ thắng" Trung Quốc. Trong cuộc họp báo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận hai bên Mỹ-Trung đã thảo luận về vòng đàm phán tháng 9.

"Có rất nhiều thông tin bất lợi này từ dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ và Trung Quốc. Giới phân tích đang đánh giá nước nào sẽ chịu tổn thương nhiều hơn từ cuộc chiến thương mại. Thị trường vẫn kì vọng vào một giải pháp có thể làm dịu bớt căng thẳng", Rodrigo Catril, chuyên gia ngoại hối cấp cao tại Ngân hàng Quốc gia Úc nhận định.

Thị trường đang chờ những diễn biến tiếp theo mà cụ thể là các cuộc đàm phán được dự định diễn ra vào tháng 9/2019 giữa Mỹ và Trung Quốc. Điều đó có nghĩa, trong khoảng thời gian từ giờ tới đó, bất ổn vẫn còn và vàng vẫn là tài sản an toàn được lựa chọn.


chọn