Giá USD hôm nay 28/8: Tăng trưởng cùng giá vàng

Giá USD hôm nay 28/8 tăng trưởng cùng với đà đi lên của giá vàng, và đang hướng đến những ngường giá tốt khi căng thẳng Mỹ - Trung đang dịu đi.

 Giá USD hôm nay 28/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,00 điểm - giảm 0,05% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 28/8 tăng trưởng cùng với đà đi lên của giá vàng và đang hướng đến những ngường giá tốt khi căng thẳng Mỹ - Trung đang dịu đi. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 29/8: Tiếp đà tăng trưởng

9

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Tỷ giá USD đã tăng cao sau khi xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc xuất hiện các tín hiệu tích cực, thúc đẩy tâm lí đầu tư rủi ro mặc dù lĩnh vực sản xuất của Mỹ có nhiều dấu hiệu chững lại.

Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc muốn có thỏa thuận thương mại sau khi nước này liên lạc với các quan chức thương mại Mỹ, để thông báo rằng Bắc Kinh muốn quay lại bàn đàm phán.

Tuy nhiên, khả năng đạt được một thỏa thuận thực sự vẫn còn bỏ ngỏ. Đòi hỏi của ông Trump dường như rất cao, một thỏa thuận "công bằng cho tất cả mọi người", công bằng cho nước Mỹ. 

Trước đó, ông Trump tuyên bố Trung Quốc đã trục lợi từ Mỹ trong mấy chục năm qua.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết họ không biết về bất kì cuộc gọi điện thoại nào giữa hai quốc gia. Phó Thủ tướng Liu He nói rằng ông muốn giải quyết sự khác biệt thương mại của họ một cách bình tĩnh nhất có thể.

89

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz, Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã nhận được hai cuộc điện thoại từ các quan chức Trung Quốc cuối tuần qua, với mục đích thúc giục các cuộc đàm phán mới.

Ông nhận định đây là một tín hiệu cho thấy Trung Quốc sẵn sàng nhượng bộ trong tranh chấp thương mại đang diễn ra..


chọn