Giá USD hôm nay 29/8: Tiếp đà tăng trưởng

Giá USD hôm nay 29/8 tăng trưởng nhanh hơn khi đồng bạc xanh đang được hỗ trợ nhờ những thông tin hạ nhiệt của căng thẳng Mỹ - Trung Quốc.

 Giá USD hôm nay 29/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,19 điểm - giảm 0,19% so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 29/8 tăng trưởng nhanh hơn khi đồng bạc xanh đang được hỗ trợ nhờ những thông tin hạ nhiệt của căng thẳng Mỹ - Trung Quốc. 

Xem thêm: Giá USD hôm nay 30/8: Vọt lên chóng mặt

giavang

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Cuối tuần trước, căng thẳng leo thang khi cả Hoa Kỳ và Trung Quốc tuyên bố các biện pháp thuế quan mới. Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ sử dụng quyền hạn khẩn cấp để buộc các công ty Hoa Kỳ ngừng sản xuất hàng hóa tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, hiện tại, căng thẳng đang dịu đi và phần nào hai cường quốc về kinh tế thế giới dần tìm được tiếng nói chung, và thông tin này hỗ trợ cho đà đi lên của đồng bạc xanh. 

Thông tin lãi suất trái phiếu Mỹ các kỳ hạn 10 năm và 2 năm đều xuống thấp và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục mất giá đang gây ảnh hưởng tới giá USD. 

Các thị trường tài chính thế giới vẫn để mắt sát sao tới những biến động của đồng CNY. Gần đây, hàng loạt các quốc gia châu Á khác cũng cắt giảm lãi suất và thực hiện một chính sách tiền tệ nới lỏng. Nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất trong tháng 9.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz, Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đã nhận được hai cuộc điện thoại từ các quan chức Trung Quốc cuối tuần qua, với mục đích thúc giục các cuộc đàm phán mới.

Ông nhận định đây là một tín hiệu cho thấy Trung Quốc sẵn sàng nhượng bộ trong tranh chấp thương mại đang diễn ra..

chọn