Giá USD hôm nay 24/8: Chờ sóng gió tuần mới

Giá USD hôm nay 24/8 gần như ngừng lại sự tăng trưởng và chờ đợi những diễn biến tiếp theo đến từ cuộc đàm phán của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về vấn đề lãi suất.

Giá USD hôm nay 24/8

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đang đứng ở mức 98,21 điểm - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá USD hôm nay 24/8 gần như ngừng lại sự tăng trưởng và chờ đợi những diễn biến tiếp theo đến từ cuộc đàm phán của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về vấn đề lãi suất.

Xem thêm: Giá USD hôm nay 26/8: Tăng trưởng khó kéo dài

999

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay - theo giờ Mỹ.

Trong những phiên giao dịch cuối tuần, thông tin được chú ý nhiều nhất là từ các động thái của Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giới đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole, Wyoming (Mỹ) diễn ra vào cuối tuần. Tại đây, đại diện ngân hàng trung ương các nước sẽ gặp mặt và trao đổi về các chính sách tiền tệ.

Thị trường hiện tại đang kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất thêm 60 điểm cơ bản trong năm nay. Tuy nhiên, Fed có thể sẽ tiếp tục duy trì thái độ của mình về lãi suất và sẽ khiến thị trường thất vọng tràn trề. Áp lực bán tháo ngắn hạn sẽ xảy ra đối với vàng.

9

Fed đang chịu áp lực lớn từ Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong việc tiếp tục cắt giảm lãi suất. Ông Trump cho biết ngân hàng trung ương nên cắt giảm lãi suất tới 100 điểm cơ bản. Mơi đây, ông tuyên bố Fed là nhược điểm duy nhất đối với tình trạng của nền kinh tế.

Trong một diễn biến khác, nền kinh tế Mỹ trên thực tế vẫn tốt. Theo Bộ Tài chính Mỹ, lợi tức trái phiếu Kho bạc 10 năm của Mỹ hôm 22/8 đã tăng lên mức 1,61% và trở lại tình trạng bình thường trong 10 năm qua là: luôn cao hơn lợi tức trái phiếu 2 năm nước này.

chọn